Đà Nẵng: 3 BN Covid-19 trong 1 gia đình khỏi bệnh, tiếp tục cách ly tại nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 25.5, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố điều trị khỏi bệnh 3 bệnh nhân trong cùng 1 gia đình, liên quan chùm ca mắc Covid-19Thẩm mỹ viện Amida.
Các BN thực hiện các bước khử khuẩn cuối cùng trước khi rời BV Phổi về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chỗ 14 ngày /// ẢNH: AN DY Các BN thực hiện các bước khử khuẩn cuối cùng trước khi rời BV Phổi về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chỗ 14 ngày - ẢNH: AN DY
Các BN thực hiện các bước khử khuẩn cuối cùng trước khi rời BV Phổi về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chỗ 14 ngày
ẢNH: AN DY
Bệnh nhân (BN) lớn tuổi nhất là BN 3397 (nam, 64 tuổi, ngụ P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện (BV) Phổi cho biết, ngay khi phát hiện mắc Covid-19, ghi nhận BN có bệnh nền, huyết áp cao nên đã được theo dõi điều trị tích cực ngay từ đầu.
"Đây là một trong những ca lớn tuổi, có bệnh nền được theo dõi sớm các triệu chứng để có phác đồ điều trị thích hợp", bác sĩ Phúc nói.
BN thứ 2 khỏi bệnh là BN 3396, con gái của BN 3397. BN thứ 3 khỏi bệnh, cùng ra viện là BN 3398, cháu ngoại của BN 3397. Đây là nhóm BN được xác định liên quan đến chùm ca mắc ở Thẩm mỹ viện Amida

Trưa 25.5: Thêm 100 ca Covid-19 ở TP.HCM, Hà Nội và 4 địa phương

Cả 3 BN sống chung một nhà tại địa chỉ nói trên, cùng xác định mắc Covid-19 vào ngày 9.5, sau khi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến chùm ca mắc tại Thẩm mỹ viện Amida. Các BN đều trải qua quá trình xét nghiệm 3 lần liên tục âm tính với Covid-19 vào các ngày 19.5, 22.5 và 24.5.
Hiện tại, biểu hiện lâm sàng của các BN đều bình thường, không khó thở, không ho, không sốt, ăn uống bình thường. X quang phổi bình thường, các xét nghiệm chức năng gan thận bình thường.  
Ngay sau khi đảm bảo các bước khử khuẩn phòng chống dịch cần thiết, cả 3 BN được xe cấp cứu 115 đưa về cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày dưới sự giám sát của y tế cơ sở và CDC địa phương.
Bác sĩ Lê Thành Phúc cho biết, BV hiện còn đang điều trị 79 BN Covid-19. Hiện tình trạng BN ở các cấp độ nhẹ, vừa, và một BN nặng do lớn tuổi và mắc bệnh nền.
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, ở đợt bùng phát dịch tháng 5.2021, Đà Nẵng đã ghi nhận 152 ca mắc. Trong số này đã có 1 ca tử vong, 4 ca điều trị khỏi bệnh và xuất viện tiếp tục theo dõi y tế 14 ngày.
Hiện Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 6 liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Các trường hợp dương tính được công bố những ngày qua đều là F1 đã được cách ly trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU