Đà Nẵng: 21 ca Covid-19 mới đều là các F liên quan Công ty nhựa Duy Tân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 23.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng ghi nhận 21 ca mắc Covid-19 - con số 'kỷ lục' trong những ngày qua. Đây là các trường hợp F liên quan bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân, đã được cách ly và phong tỏa.
Nhiều ca mắc mới được phát hiện đã trải qua lần xét nghiệm thứ nhất âm tính, lần thứ 2 dương tính /// Ảnh: A.Q Nhiều ca mắc mới được phát hiện đã trải qua lần xét nghiệm thứ nhất âm tính, lần thứ 2 dương tính - Ảnh: A.Q
Nhiều ca mắc mới được phát hiện đã trải qua lần xét nghiệm thứ nhất âm tính, lần thứ 2 dương tính
Ảnh: A.Q
Theo CDC Đà Nẵng, 21 ca mắc Covid-19 mới phát hiện trong ngày 23.6 chủ yếu nằm trong số hơn 2.100 trường hợp được khoanh vùng trong khu vực tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ, đã được phong tỏa và cách ly trước đó.
Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC Đà Nẵng, cho biết số ca mắc mới được phát hiện trong ngày là các ca đã được xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Lần 2 lấy mẫu xét nghiệm (vào ngày 22.6) vừa cho kết quả dương tính với Covid-19.
Như vậy, tính ở đợt dịch giữa tháng 6, từ ca mắc Covid-19 là BN 12437, bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân, sau 6 ngày, Đà Nẵng đã ghi nhận 62 ca mắc Covid-19.

Tối 23.6: Thêm 85 ca Covid-19, TP.HCM chiếm tới 61 bệnh nhân

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, các trường hợp nhiễm bệnh đều đã được xác định nguồn lây và khoanh vùng nguy cơ lây nhiễm ngay từ đầu.
Các lực lượng chức năng đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp, liên tục đối với hơn 2.100 trường hợp có liên quan trong khu dân cư mà các ca mắc trước đó sinh sống và làm việc, để chủ động kiểm soát, khống chế dịch Covid-19.
“Cứ sau 3 ngày lại thực hiện xét nghiệm khẳng định đối với các trường hợp người dân nằm trong khu vực nguy cơ cao đang được phong tỏa để xác định các ca mắc, hỗ trợ y tế kịp thời. Đà Nẵng cũng tăng cường lực lượng cùng các tổ Covid-19 cộng đồng tiếp tục vận động, giám sát, đảm bảo người dân ai ở nhà nấy, hạn chế di chuyển, đồng thời phun hóa chất khử khuẩn trong khu dân cư, xử lý chất thải y tế...”, bác sĩ Thạnh nói.
5K bao gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế vẫn là khuyến cáo đối với người dân trong khi chờ vắc xin Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 23.6: TP.HCM chiếm 69% số bệnh nhân; lo ngại biến thể mới nguy hiểm của chủng Delta

Tại Đà Nẵng, ngành y tế tập trung lực lượng kiểm soát các khu dân cư xuất hiện ca mắc Covid-19, đồng thời lên kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh và cán bộ tham gia các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT, triển khai kế hoạch xét nghiệm sàng lọc diện rộng và định kỳ hằng tuần, tháng đối với các nhóm ngành nghề có nguy cơ cao theo kế hoạch 119 về xét nghiệm...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU