Đà Lạt: Không chịu đo thân nhiệt còn đánh bảo vệ bệnh viện

10 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang chỉ đạo công an xử lý nghiêm vụ ông N.V.H không hợp tác công tác sàng lọc y tế phòng chống dịch Covid-19 và đánh bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.
Ngày 10.4, lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt cho biết đang chỉ đạo công an xử lý nghiêm vụ ông N.V.H (46 tuổi, ngụ TP.HCM) có hành vi không hợp tác công tác sàng lọc y tế phòng chống dịch Covid-19 và đánh bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (P.10, TP.Đà Lạt).
Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, sáng 9.4, ô tô (BS 51G-657...) chở 4 người đến cổng bệnh viện được bảo vệ yêu cầu đo thân nhiệt, thì lái xe nói chở người “đi cấp cứu” nên bảo vệ cho vào. Nhưng thực tế, ông H. đưa vợ đi khám thai.
Trưa cùng ngày, ông H. lái ô tô chở vợ vào lại bệnh viện, anh Nguyễn Anh Tú (bảo vệ trực cổng) yêu cầu hai người đo thân nhiệt, nhưng ông H. không hợp tác, dọa đánh bảo vệ. Tiếp đó, ông H. cố tình lái ô tô chạy vào, kính chiếu hậu va quẹt vào tay phải anh Tú, rồi xuống xe lao vào đấm 3 cái vào mặt anh Tú và dọa: “Tao đánh chết mày giờ. Thằng nào đứng đó tao tông cho chết tụi bây luôn”.
Khi ô tô chạy vào đến khu vực cấp cứu, ông H. và vợ chửi bới nhân viên bệnh viện và đòi hành hung một phó phòng điều dưỡng. Trước tình hình này, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt trình báo Công an P.10, nhờ can thiệp. Thế nhưng, lúc 11 giờ 30 khi ông H. lái ô tô ra cổng bệnh viện thì tiếp tục dọa chém người trực cổng.
Đáng nói, cùng lúc đó, cán bộ Công an P.10 có mặt tại hiện trường, nói chuyện và bắt tay ông H., rồi cho về trước sự ngỡ ngàng của y bác sĩ, nhân viên bệnh viện. Về vụ việc này, đại diện Công an P.10 cho biết ông H. thừa nhận có đánh bảo vệ bệnh viện và đang củng cố hồ sơ để xử lý ông H. về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm đình Trung

Phạm đình Trung

Tưởng ai, người nhà cả mà. Vụ này may ra Công an tỉnh Lâm Đồng mới giải quyết nổi
(Đã nghiêm minh thì nghiêm cho đồng bộ, Quảng Ninh, Quảng Nam truy tố, xét xữ nhanh, lẽ nào Đà lạt bắt tay, cười và ... thôi xong) Cứ hể ai quen biết hoặc có địa vị xã hội thì bỏ qua sao? Còn gì là giữ nghiêm phép nước, còn gì là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Hà Phú

Hà Phú

Ngành Y khuyến cáo đứng cách xa 2m và không được bắt tay. Công An P 10 Đà Lạt lại bắt tay người vi phạm. Qúa hay ngoài sức tuỏng tượng . Không biết có ai báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng dịch và Giấm Đốc CA tỉnh không.
Vo Tam

Vo Tam

Sẽ không có lời giải thích nào cho hành động bắt tay mang tính biểu cảm kỳ quặc của anh công an phường 10 khi đang làm nhiệm vụ !
Võ Trường Giang

Võ Trường Giang

Hùng hùng hổ cho lắm giờ đang ngồi rung, chờ xem Đà Lạt với Quảng Ninh xử có giống nhau ko?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU