Đà Lạt: Cách ly 4 du khách Anh bay trên chuyến bay VN0054

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bốn du khách Anh bay trên chuyến bay VN0054 được cách ly y tế để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khi vừa đến TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).
Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng, nơi 4 du khách Anh đang được cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 /// Ảnh: Lâm Viên Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng, nơi 4 du khách Anh đang được cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh: Lâm Viên
Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng, nơi 4 du khách Anh đang được cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Ảnh: Lâm Viên
Chiều 14.3, Sở Y tế Lâm Đồng xác nhận 4 du khách quốc tịch Anh bay chuyến VN0054 được thực hiện cách ly y tế để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khi những người này vừa đến TP.Đà Lạt.

Thêm 4 ca dương tính, Việt Nam đã có 53 người nhiễm Covid-19

Theo một lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng, chiều tối 13.3, khi phát hiện xe chở đoàn khách quốc tế 28 người lên Đà Lạt du lịch, trong đó có 4 du khách Anh bay trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 9.3, các cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly y tế 4 du khách Anh có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 46 (nữ tiếp viên hàng không ở Hà Nội).
Các du khách được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, đồng thời được lấy mẫu gởi Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm Covid-19.
24 du khách nước ngoài trên chuyến xe, cùng 3 người Việt gồm tài xế, phụ xe và hướng dẫn viên (những người tiếp xúc F2) được đưa về cách ly tập trung theo dõi tại Bệnh viện H32. Tất cả đều có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho, sốt hoặc đau ngực.
Như vậy, tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng có 7 người đang được cách ly y tế, trong đó 3 người đã cho kết quả âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, những người này phải cách ly đủ 14 ngày.
Toàn tỉnh Lâm Đồng có hơn 140 người đang được áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú vì đi từ vùng dịch về hoặc lưu trú tại nơi có người bay cùng bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34 và 45.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU