Cứu sống ngư dân mất tích trên biển do bão số 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ngư dân ở P.Hải Hòa (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa) mất tích do bão số 2 đã được tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam phát hiện và cứu sống khi đang trôi dạt trên biển.
Anh Lê Đức Dương (trái) được cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển /// ẢNH BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG THANH HÓA CUNG CẤP Anh Lê Đức Dương (trái) được cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển - ẢNH BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG THANH HÓA CUNG CẤP
Anh Lê Đức Dương (trái) được cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển
ẢNH BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG THANH HÓA CUNG CẤP
Chiều 14.6, ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND P.Hải Hòa (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), cho biết lúc 12 giờ cùng ngày, anh Lê Đức Dương (34 tuổi, ngụ P.Hải Hòa) đã được lực lượng chức năng đưa từ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò (Nghệ An) về đến nhà.
Anh Lê Đức Dương là một trong 2 ngư dân của P.Hải Hòa bị sóng lớn do ảnh hưởng của bão số 2 đánh lật bè và mất tích khi đang đánh bắt hải sản trên biển.

Bão số 2 gây mưa to, gió giật cấp 10 ở Thanh Hóa

Cứu sống ngư dân mất tích trên biển do bão số 2 - ảnh 1

Anh Lê Đức Dương (thứ 2 từ trái qua phải) may mắn thoát nạn, được đoàn tụ cùng gia đình

ẢNH BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG THANH HÓA CUNG CẤP

Trước đó, ngày 12.6, anh Dương cùng em họ là anh Lê Đức Giang (36 tuổi, ngụ cùng P.Hải Hòa) đi mỗi người 1 bè ra khu vực gần đảo Hòn Mê (TX.Nghi Sơn) đánh bắt hải sản.
Khi nghe tin bão số 2 chuẩn bị đổ bộ vào bờ, anh Dương và anh Giang đánh bè vào bờ tìm nơi trú ẩn, nhưng do sóng to, gió lớn nên cả 2 bè đều chết máy và bị đánh lật trên biển.
Đến 21 giờ 30 ngày 13.6, khi anh Dương đang bám vào bè (bè đã bị lật, nhưng bè làm bằng luồng và xốp nên không bị chìm), trôi dạt trên biển trong tình trạng kiệt sức thì được một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam phát hiện, cứu vớt.
Cứu sống ngư dân mất tích trên biển do bão số 2 - ảnh 2

Mưa do ảnh hưởng của bão số 2 đã làm hơn 700 ha cây nông nghiệp ở Thanh Hóa bị ngập nước

ẢNH MINH HẢI

Tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam đã đưa anh Dương vào Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò để cấp cứu và tìm địa chỉ nạn nhân.
Sau khi được hỗ trợ y tế, anh Dương đã bình phục và được lực lượng chức năng đưa về nhà an toàn. Riêng anh Lê Đức Giang vẫn chưa có tung tích, lực lượng tìm kiếm của tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.
Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, ảnh hưởng của mưa do bão số 2 gây ra đã làm 85 điểm trên các tuyến quốc lộ trên địa bàn bị sạt lở, hơn 700 ha cây nông nghiệp ngập nước, 1 tàu cá công suất 165 CV bị chìm khi đang trên đường vào nơi trú ẩn (không có thiệt hại về người)... 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU