Cựu phó giám đốc sát hại vợ chồng em gái xin nhận mức án cao nhất

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

HĐXX tuyên bị cáo Bùi Xuân Hồng tù chung thân về tội giết người, 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tổng hình phạt chung thân. 
Bị cáo Bùi Xuân Hồng tại phiên tòa	 ///  Ảnh: Kiến Trần Bị cáo Bùi Xuân Hồng tại phiên tòa - Ảnh: Kiến Trần
Bị cáo Bùi Xuân Hồng tại phiên tòa
Ảnh: Kiến Trần
Ngày 8.7, TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên xử sơ thẩm bị cáo Bùi Xuân Hồng (64 tuổi, trú P.Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên, Thái Nguyên; từng là Phó giám đốc Công ty CP xi măng La Hiên đã về hưu) tội danh giết người.
Tại tòa, bị cáo Hồng khai từ năm 2015 - 2017 nhiều lần cho gia đình bà Bùi Thị Hà (60 tuổi, em gái Hồng; đã tử vong) cùng anh Nguyễn Thành Vương (39 tuổi, con rể bà Hà) vay tổng số tiền 3,2 tỉ đồng. Khi cần tiền, nhiều lần đòi không được khiến Hồng bức xúc, nên chiều 14.9.2019, Hồng giấu dao và súng quân dụng vào túi đựng vợt cầu lông và cất 1 con dao bấm khác vào túi quần đến nhà em gái “tìm Vương đòi tiền, nếu không đòi được sẽ giết Vương và tự tử”.
“Bị cáo chỉ muốn cảnh cáo để đòi tiền chứ không muốn gây án mạng. Bị cáo bị ông Thành (chồng bà Hà - PV) đè ra bóp cổ nên cầm dao để kháng cự, lúc vung dao thì đâm trúng bà Hà. Hai người này tử vong là bị cáo không cố tình, tạm giam 5 tháng bị cáo mới biết vợ chồng em gái tử vong”, bị cáo Hồng nói.
HĐXX tuyên bị cáo Bùi Xuân Hồng tù chung thân về tội giết người, 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tổng hình phạt chung thân. Ngoài ra, bị cáo Hồng phải bồi thường tổn thất tinh thần, chi phí mai táng, điều trị... cho các nạn nhân tổng số tiền 496 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hien Chu

hien Chu

Ở đời ta chỉ nợ cha mẹ, người đã sinh ra ta nuôi nấng thành người, không tiền nào trả hết, anh em không nợ nhau mà chỉ có duyên được cùng sống và lớn lên với nhau, trách nhiệm là cố gắng giữ tình cảm tốt đẹp là được, không nên cho vay mượn đặc biệt lại cho vay lấy lãi càng nguy. Nếu lúc anh em gặp khó khăn quá nếu giúp được thì cho luôn trong khả năng và quên sự giúp đỡ đó đi, nếu cần đầu tư kinh doanh hãy để họ thế chấp tài sản của họ vay ngân hàng, luôn nhớ mất lòng trước còn hơn được lòng sau. Đừng bao giờ khoe khoang nhiều tiền của khi họ ngỏ lời khó chối từ.
HAI LÚA

HAI LÚA

Bạn nói rất phải, anh em có duyên được cùng lớn lên bên nhau, nếu giúp anh em thì quên luôn. Tuy nhiên, nói không có nợ thì cũng không đúng.
Như tôi, gia đình tôi nghèo, anh em đông, khi còn độc thân tôi làm nhiêu giúp đỡ các anh chị của mình hết (anh chị tôi nghèo do không được ăn học đến nơi đến chốn), các anh chị không được học cũng vì đã hy sinh cho tôi. Bởi vậy, của cha mẹ chia (đất ông bà để lại) tôi cũng cho các anh chị hết.
Đến khi tôi lập gia đình thì tôi tập trung lo cho gia đình nhỏ của tôi, vợ tôi hỏi về phần đất cha mẹ cho tôi cũng nói rõ lý do vì sao tôi phải cho đi. Giờ các anh chi tôi không giàu nhưng cũng không còn nghèo nữa, tôi được nhiều thứ: được thấy anh chị mình thảnh thơi khi có tuổi, được các anh chị thương, ...
Tôi nghĩ anh em có cả duyên và nợ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU