Cứu ngư dân trôi dạt 2 ngày, cạn lương thực

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

6 ngư dân được tàu SAR 412 đưa vào bờ an toàn sau nhiều ngày tàu cá bị hỏng, trôi dạt trên biển trong thời tiết xấu.
Bàn giao các ngư dân cho lực lượng biên phòng theo thủ tục /// Ảnh: Nguyễn Tú Bàn giao các ngư dân cho lực lượng biên phòng theo thủ tục - Ảnh: Nguyễn Tú
Bàn giao các ngư dân cho lực lượng biên phòng theo thủ tục
Ảnh: Nguyễn Tú
Lúc 6 giờ 30 hôm nay (1.9), tàu cứu nạn SAR 412 đưa 6 ngư dân và tàu cá ĐNa 90105 về đến Đà Nẵng an toàn trong tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần phục hồi tốt.
[VIDEO] Cứu 6 ngư dân trên tàu cá cạn kiệt nước ngọt và lương thực

Trước đó, từ ngày 28.8, tàu cá này bị hỏng hộp số máy, trôi dạt ở khu vực cách đảo Tri Tôn (quần đảo Hoàng Sa) khoảng 70 hải lý về phía nam. Mặc dù được các tổ chức cứu nạn trong bờ tư vấn sửa chữa nhưng các ngư dân không thể khắc phục sự cố.

Đến ngày 30.8, sau hơn 2 ngày trôi dạt trên biển trong thời tiết xấu, ngư dân trên tàu hoang mang khi tàu không thể chống chịu với gió cấp 6 - 7, sóng cao 3m.

cuu_ngu_dan
Lai dắt tàu cá bị nạn trên biển
Ảnh: Nguyễn Tú
cuu_ngu_dan
6 ngư dân được cứu, tàu cá cũng đảm bảo an toàn
Ảnh: Nguyễn Tú
Trong khi đó, lương thực, nước ngọt trên tàu dần cạn kiệt, xung quanh không có phương tiện có khả năng hỗ trợ.

Tàu cứu nạn SAR 412 xuất phát từ Đà Nẵng đi ứng cứu, tiếp cận tàu bị nạn và ngư dân trong tình trạng kiệt sức sau nhiều ngày trôi dạt trên biển trong thời tiết xấu.

Tàu SAR 412 nhanh chóng triển khai phương án cứu nạn, đưa các nạn nhân sang tàu SAR để chăm sóc y tế và cử đội kỹ thuật sang tàu cá khắc phục sự cố tạm thời, bơm nước chống chìm để hỗ trợ lai dắt về bờ nhằm bảo toàn tài sản cho ngư dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU