Cứu hộ tàu Vietship 01: Đề xuất tặng ngư dân 27 tuổi huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trần Xuân Cường (27 tuổi), ngư dân tham gia cứu hộ rồi mắc kẹt cùng các thuyền viên tàu Vietship 01, được Tỉnh đoàn Quảng Trị lập hồ sơ, đề xuất T.Ư Đoàn tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'.
Chị Trần Thị Thu (Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị) đến thăm hỏi và tặng bằng khen cho ngư dân Trần Xuân Cường đêm 11.10 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Chị Trần Thị Thu (Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị) đến thăm hỏi và tặng bằng khen cho ngư dân Trần Xuân Cường đêm 11.10 - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Chị Trần Thị Thu (Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị) đến thăm hỏi và tặng bằng khen cho ngư dân Trần Xuân Cường đêm 11.10
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Tối 11.10, chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, vào khu điều trị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị để thăm và trao bằng khen cho ngư dân trẻ tuổi Trần Xuân Cường (27 tuổi, trú thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, H.Gio Linh, Quảng Trị).

26 giờ đối diện Thần Chết của ngư dân dũng cảm kẹt trên tàu Vietship 01

Anh Cường là 1 trong 4 người đi trên thuyền cứu hộ của ngư dân địa phương ra cứu hộ các thuyền viên tàu Vietship 01 bị đắm tại bãi biển Triệu An (H.Triệu Phong, Quảng Trị) vào sáng ngày 10.10.
Khi thuyền cứu hộ không may bị chìm, 3 thành viên của đội cứu hộ may mắt thoát được vào bờ, trong khu Cường bị “kẹt” lại trên tàu Vietship 01.
Anh Cường cùng 1 thuyền viên của tàu Vietship 01 bám vào phần mũi tàu, trong khi 6 thuyền viên còn lại bám vào ống khói của tàu Vietship 01.
Cứu hộ tàu Vietship 01: Đề xuất tặng ngư dân 27 tuổi huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' - ảnh 1

Cường là 1 trong số 4 ngư dân đi trên chiếc thuyền cứu hộ này ra giải cứu thuyền viên tàu Vietship 01 sáng 10.10

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trải qua 1 ngày và 1 đêm rất dài trên biển, trong điều kiện sóng to gió lớn, đến sáng 11.10, 6 thuyền viên bám vào ống khói được trực thăng không quân đưa vào bờ. Còn anh Cường và 1 thuyền viên còn lại được lực lượng đặc công nước dìu vào bờ.

Rơi nước mắt trong giây phút cứu được toàn bộ người trên tàu Vietship 01

Chị Trần Thị Thu cho biết tấm gương dấn thân, dũng cảm cứu người của Cường thực sự rất đáng vinh danh để được lớp lớp bạn trẻ noi theo, không chỉ trong lập thân, lập nghiệp mà trong lối sống. Chính vì thế, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã lập hồ sơ, đề xuất với T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” đối với "người hùng cứu hộ" tàu Vietship 01.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Truong

Mai Truong

Rất đúng khi trao bằng khen cho người cứu hộ. Anh rất dũng cảm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU