Cựu đô đốc Nguyễn Văn Hiến đau xót nói lời xin lỗi...

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Nguyễn Văn Hiến nói rất đau xót vì chưa làm tròn trách nhiệm: "Tôi xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng đội đang phục vụ trong quân đội, xin lỗi cán bộ chiến sĩ Quân chủng Hải quân”.
Các bị cáo tại phiên tòa /// Ảnh An Vũ Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh An Vũ
Các bị cáo tại phiên tòa
Ảnh An Vũ
Trưa 21.5, phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án sai phạm tại 3 khu đất quốc phòng ở TP.HCM kết thúc phần tranh luận. Các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghỉ nghị án.
Trước tòa, nhóm bị cáo nguyên là cán bộ, lãnh đạo Quân chủng Hải quân hầu hết thừa nhận đã có những sai sót trong thực thi nhiệm vụ, nhưng khẳng định không có động cơ vụ lợi cá nhân.
Bị cáo Nguyễn Văn Hiến, cựu đô đốc, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân, nói: "Sự việc xảy ra ở Quân chủng Hải quân đến ngày hôm nay tôi rất đau xót! Tôi nhận thấy có phần lỗi của mình. Vì điều kiện công việc tôi thực thi chưa đủ sát sao. Với mức phạt của mình tôi xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng đội đang phục vụ trong quân đội, xin lỗi cán bộ chiến sĩ Quân chủng Hải quân. Tôi có lỗi với gia đình, đặc biệt mẹ già tôi đang ở quê trải qua nhiều đau khổ, hy sinh!”, ông Hiến bày tỏ, đồng thời khẳng định không có động cơ cá nhân; và đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bản thân cũng như các bị cáo trong vụ án là cán bộ cấp dưới.
Bị cáo Bùi Như Thiềm, cựu Trưởng phòng Kinh tế thuộc Quân chủng Hải quân, bày tỏ nỗi xấu hổ khi 5 sĩ quan cao cấp có mặt tại phiên tòa. “Tôi xin gửi lời xin lỗi tới các đồng chí lãnh đạo, chiến sĩ, quân nhân viên, người lao động trong Quân chủng trong vụ án này”, bị cáo nói.
Các bị cáo Bùi Văn Nga, cựu Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ và biển đảo Hải Thành, thuộc Quân chủng Hải quân (Công ty Hải Thành) và Đoàn Mạnh Thảo, cựu Trưởng phòng Tài chính thuộc Quân chủng Hải quân, đều trình bày hoàn cảnh gia đình, đang mang bệnh hiểm nghèo nên đề nghị HĐXX cho hưởng mức án thấp nhất.
Trong khi đó, bị cáo Trần Trọng Tuấn, cựu Phó giám đốc Công ty Hải Thành, cho rằng trong 37 năm phục vụ trong quân đội, đã luôn chấp hành tốt điều lệnh quân đội, cấp trên giao. “Từ khi khởi tố vụ án đến nay, tôi luôn khai báo thành khẩn, đúng sự thật, không quanh co giấu giếm, chỉ xin HĐXX xem xét hồ sơ, diễn biến phiên toà, xét xử đúng người, đúng tội. Tôi xác định tôi không có tội. HĐXX xem xét tránh oan sai cho tôi”, bị cáo này đề nghị.
Trước tòa, bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”), cựu Phó tổng giám đốc Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng, trình bày khá dài dòng, cho rằng doanh nghiệp có những lỗi lầm, xích mích và đề nghị HĐXX công tâm đánh giá. Bị cáo Vũ Thị Hoan và Phạm Văn Diệt, là Giám đốc và Giám đốc điều hành Công ty cổ phần tập đoàn Yên Khánh, đều trình bày đã rất ăn năn hối lỗi, khai báo thành khẩn và đề nghị được HĐXX cho hưởng mức án thấp nhất để sớm trở về với gia đình.
15 giờ 30 chiều nay, HĐXX sẽ tuyên án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU