Cựu Chủ tịch MobiFone: 'Tôi tự thú vì quá nhiều áp lực đè nặng'

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bị cáo Lê Nam Trà, cựu Chủ tịch MobiFone, nói trước toà mình viết đơn tự thú, xin khắc phục hậu quả do chịu quá nhiều áp lực và muốn tâm được thanh thản.
Bị cáo Lê Nam Trà, cựu chủ tịch MobiFone /// Ảnh Sơn Vũ Bị cáo Lê Nam Trà, cựu chủ tịch MobiFone - Ảnh Sơn Vũ
Bị cáo Lê Nam Trà, cựu chủ tịch MobiFone
Ảnh Sơn Vũ
Sáng 18.12, phiên toà xét xử vụ án MobiFone mua AVG tiếp tục với phần xét hỏi của luật sư đối với một số bị cáo.

Nguyễn Bắc Son lại thay đổi lời khai, thừa nhận đã nhận hối lộ 3 triệu USD vào chiều 17.12.2019 - Thực hiện: Thái Sơn - Anh Vũ

Luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Nam Trà, cựu Chủ tịch MobiFone, đặt câu hỏi vì sao sau một thời gian dài làm việc với cơ quan điều tra rồi mới viết đơn tự thú, đơn xin khắc phục hậu quả?
Bị cáo Lê Nam Trà cho biết, trong 2 năm trời sau khi thương vụ mua bán diễn ra đến khi khởi tố, bản thân bị cáo này chịu quá nhiều áp lực nên muốn khai báo để làm sáng tỏ mọi việc.
“Tất cả áp lực đè lên tôi trong suốt 2 năm nên tôi thấy mình có trách nhiệm và muốn khai báo, tự thú để thực sự được thanh thản”, cựu Chủ tịch MobiFone khai trước toà.

Vợ tỉ phú Phạm Nhật Vũ: chúng tôi còn nợ gần 1.000 tỉ sau vụ MobiFone - AVG - Thực hiện: Thái Sơn - Anh Vũ

Trước đó, trong phiên làm việc chiều 18.12, Hội đồng xét xử cũng đặt vấn đề với bị cáo Lê Nam Trà vì sao lại khắc phục thừa số tiền đã nhận lót tay trong vụ án này (ông Lê Nam Trà nhận khoảng 54 tỉ đồng từ cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ - phóng viên).
Về số tiền khắc phục thừa gần 1 tỉ đồng, anh trai bị cáo Lê Nam Trà cho biết, gia đình đã nộp tiền mặt 54 tỉ đồng, số tiền 1 tỉ đồng là gồm cả tiền của bị cáo trong tài khoản ngân hàng bị phong toả.
“Ông làm sai bao nhiêu thì khắc phục từng đó thôi”, Hội đồng xét xử lưu ý. Bị cáo Lê Nam Trà sau đó bày tỏ ý nguyện được nhận lại số tiền thừa để “bị cáo về phụng dưỡng cha mẹ”.
Đầu giờ sáng, luật sư hỏi cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn về việc có chủ động xin ý kiến Bộ Công an đưa giao dịch này vào dạng tài liệu mật không. Bị cáo Tuấn phủ nhận và cho rằng mình chỉ làm theo “bút phê” chỉ đạo của bị cáo Nguyễn Bắc Son.
“Việc đưa giao dịch này vào tài liệu mật tôi chỉ được đọc qua văn bản, tờ trình và làm theo chỉ đạo của Bộ trưởng lúc đó là ông Nguyễn Bắc Son. Bộ trưởng chuyển cho ai là trách nhiệm của bộ trưởng”, bị cáo Tuấn khai.

Trương Minh Tuấn khai về chuyện “ký liều” và số tiền hối lộ 200.000 USD - Thực hiện: Thái Sơn - Anh Vũ

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 17.12, phiên toà có khá nhiều diễn biến bất ngờ khi cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phản cung việc nhận 3 triệu USD vào buổi sáng. Tuy nhiên, sau giờ nghỉ trưa, bị cáo Son lại bất ngờ xin thay đổi lời khai, thừa nhận cầm 3 triệu USD của bị cáo Phạm Nhật Vũ, nhưng phủ nhận đưa số tiền này cho con gái mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Sáng cãi. Chiều nhận. Tối bảo không đưa cho ai. Vậy là sẽ làm phiền các cơ quan tổ tụng phải thiêm nhiều việc rồi
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Chứng tỏ ông Son ngoan cố không muốn nhận tội và muốn nuốt tất cả tiền nhận hối lộ.
Hy sinh đời bố để cũng cố đời con đời cháu.
Lequan

Lequan

Chịu nhận 3 triệu usd nhưng không chịu nhận đã đưa cho con gái. Chứng tỏ lòng tham vô đáy của ông này, chấp nhận hy sinh đời bố, cũng cố đời con.
Không lẽ pháp luật bó tay với ông này sao.
ClockClock

ClockClock

Nói chung mobi được trả tiền lại là mừng rồi, họ có thể đầu tư lại mạng lưới để dẫn đầu các mạng. mình vẫn tin tưởng và dùng mobi
Phan Nam

Phan Nam

Tiền của dân ( người dùng) hết đó bạn ơi. Lây của dân, chia nhau bị lộ nên trả lại ít.
Lê My

Lê My

Son chủ mưu, chủ động, ép cấp dưới trong vụ mua AVG; thái độ chối tội, không thành khẩn, vụ khống cán bộ điều tra, cố tình cản trở điều tra, chư khắc phục được hậu quả - tội tày trời !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU