Cựu Chủ tịch HĐQT Petroland Ngô Hồng Minh bỏ trốn, đang bị truy nã

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong quá trình bị điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, ông Ngô Hồng Minh (60 tuổi), nguyên Chủ tịch HĐQT Petroland, đã bỏ trốn và hiện đang bị Bộ Công an phát lệnh truy nã. 
Cơ ngơi của Ptroland tại TP.HCM /// Ảnh Nguyên Bảo Cơ ngơi của Ptroland tại TP.HCM - Ảnh Nguyên Bảo
Cơ ngơi của Ptroland tại TP.HCM
Ảnh Nguyên Bảo
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra Quyết định số 61/ANĐT-P6 truy nã bị can Ngô Hồng Minh (60 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận TP.HCM), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland) với tội danh bị khởi tố là lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự.
Cựu Chủ tịch HĐQT Petroland Ngô Hồng Minh bỏ trốn, đang bị truy nã  - ảnh 1

Bị can Ngô Hồng Minh được xác định đang bỏ trốn

Ảnh: Bộ Công an cung cấp

Trước đó, hồi tháng 10.2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty Petroland; đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Bùi Minh Chính, nguyên Giám đốc Công ty Petroland.
Trong quá trình điều tra vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra xác định một bị can khác có liên quan đã bỏ trốn và đang truy nã là Trần Hữu Giang (54 tuổi, ngụ phường An Phú, quận 2, TP.HCM), nguyên Phó giám đốc Petroland.
Trước đó, Cục An ninh kinh tế Bộ Công an trong quá trình xác minh thông tin đã phát hiện nhiều sai phạm tại Petroland và kiến nghị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố để điều tra.
Kết quả điều tra bước đầu xác định, trong giai đoạn 2012 - 2018, Petroland đã thực hiện nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và giao dịch bất động sản trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỉ đồng.
Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của bị can và các đối tượng có liên quan.
Petroland được thành lập vào năm 2007 từ Ban Quản lý dự án công trình xây dựng phía nam của Tập đoàn dầu khí Việt Nam, với vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng, trụ sở tại 12 Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.
Trong đó, Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) có 36,01% cổ phần; Tổng công ty dầu Việt Nam 9%; số cổ phần còn lại là của nhà đầu tư.
Cả 2 cổ đông này đều là công ty nhà nước nắm quyền chi phối, như Tổng công ty dầu Việt Nam là đơn vị 100% vốn nhà nước, còn PVC có tới 54,45% vốn nhà nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bo Chu

Bo Chu

Sao Việt Nam cứ khởi tố thì bị can đã cao chạy xa bay
Phong Dương

Phong Dương

Mấy vụ án lớn gần đây đều dính đến PetroVietNam, số tiền thất thoát rất khủng khiếp, không biết thu hồi được bao nhiêu. Và tất nhiên sẽ còn nhiều vụ chưa được điều tra khác, vấn đề là tại sao lại để vấn đề tham nhũng ở một tập đoàn lớn nhất nước xãy ra nhiều như thế?! Các sếp làm bên đó rất giàu mà không hiểu vì sao đi làm mà thu nhập đâu ra được giàu như thế. Câu trả lời sẽ sáng tỏ khi Công an vào cuộc điều tra minh bạch.
 Ivan Tèo

Ivan Tèo

Bóng chim tăm cá biết đâu mà tìm. Nghe nói thợ lặn này đã lặn mất tăm từ 4-5 năm nay rồi. Nếu tìm thì chỉ có thể sang Australia mà tìm thôi.
anh tuan

anh tuan

Đó là lý do vì sao chúng ta đóng thuế rất cao so với mặt bằng thế giới số với mức thu nhập trung bình thế giới. Cấm cãi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU