Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son kháng cáo xin 'xem xét rộng lượng khoan hồng'

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bị cáo Nguyễn Bắc Son cho rằng mức án tù chung thân là quá nặng, đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử lại vụ án theo trình tự phúc thẩm, xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho mình.
Ngày 7.1, TAND TP.Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 2 bị cáo là Nguyễn Bắc Son (nguyên Bộ trưởng Bộ TT-TT) và Nguyễn Mạnh Hùng (Phó tổng giám đốc MobiFone) trong vụ án MobiFone mua AVG.
Trong đơn kháng cáo, bị cáo Nguyễn Bắc Son cho rằng mức án tù chung thân là quá nặng, đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử lại vụ án theo trình tự phúc thẩm, xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng, hứa bán nhà trả hết 3 triệu USD nhận hối lộ - Thực hiện: Anh Vũ

Bị cáo Son cũng viện dẫn nhiều tình tiết giảm nhẹ và trình bày ngay ở giai đoạn điều tra, bị cáo đã tự khai nhận hành vi nhận hối lộ và nay đã khắc phục hết hậu quả.
“Đối chiếu với chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước, bị cáo kính đề nghị quý Tòa cấp cao tại Hà Nội xem xét rộng lượng khoan hồng, giảm án cho bị cáo để bị cáo sau những năm tập trung cải tạo có cơ hội sớm được trở về đoàn tụ với vợ con, các cháu, họ mạc, bạn bè và đồng đội trong những năm tháng còn lại của đời mình”, bị cáo Nguyễn Bắc Son viết trong đơn.
Phó tổng giám đốc MobiFone Nguyễn Mạnh Hùng có đơn kháng cáo cho rằng mức hình phạt của tòa cấp sơ thẩm (2 năm 6 tháng tù) là quá nặng đối với bị cáo, đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xem xét, xét xử theo trình tự phúc thẩm một cách khách quan và quyết định để bị cáo được miễn hình phạt.

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trong giây phút bị đề nghị án tử hình - Thực hiện: Thái Sơn - Vũ Hân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trường Ngọc le

Trường Ngọc le

Không xứng đáng để huõng khoan Hồng. Chấp nhận chơi dao thì dằn sàng đối mặt với đứt tay.
Trần Nam

Trần Nam

Biết thế ,không trả lại tiền.
Lục Cửu

Lục Cửu

ông thoát án tử là may rồi, bây giờ xin giảm án nữa thì ai nghe. Hơn nữa xét cho cùng thì ông ngoài 60 gần 70 rồi. có chung thân hay 30 năm tù cũng thế đằng nào cũng không được làm con ma tự do đâu
Trà My

Trà My

Tử hình???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU