Cứu 6 ngư dân bị thương trên 2 tàu cá bị đâm chìm trên biển

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

2 tàu cá ở Nghệ An và 19 ngư dân đang đánh bắt trên biển bị tàu chưa rõ lai lịch đâm chìm, khiến 6 ngư dân bị thương nặng. 
 
Đưa các ngư dân gặp nạn lên bờ để chuyển đến bệnh viện cấp cứu /// ẢNH DUY CÔNG Đưa các ngư dân gặp nạn lên bờ để chuyển đến bệnh viện cấp cứu - ẢNH DUY CÔNG
Đưa các ngư dân gặp nạn lên bờ để chuyển đến bệnh viện cấp cứu
ẢNH DUY CÔNG
Rạng sáng nay, 5.4, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 411 đã đưa 19 ngư dân bị đâm chìm tàu trên biển, trong đó có 6 người bị thương nặng, vào bờ.
Trước đó, sáng 4.4, hai tàu cá NA - 90627TS và NA - 94281TS của ngư dân phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đang đánh cá tại khu vực vùng biển cách đảo Hòn Mê, Thanh Hóa khoảng 90 hải lý về phía Đông Bắc, thì bị một tàu chưa rõ tên va chạm.
Vụ va chạm khiến một tàu cá bị chìm hẳn, tàu còn lại hư hại nặng, phần cabin nổi lập lờ trên biển.
Cứu 6 ngư dân bị thương trên 2 tàu cá bị đâm chìm trên biển - ảnh 1
Sơ cứu ngư dân bị thương trên tàu SAR 411
ẢNH DUY CÔNG
Sau khi bị đâm chìm, 19 ngư dân trên 2 tàu cá bị rơi, trôi dạt trên biển, trong điều kiện thời tiết tại khu vực gặp nạn chuyển xấu do ảnh hưởng của đợt gió mùa. Một tàu cá đang đánh bắt gần đó nhận được thông tin cứu nạn đã đến cứu, đưa các các ngư dân lên tàu.
Đến 11 giờ 30, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã đã điều động tàu SAR 411 ra cứu nạn các ngư dân trên. Tối cùng ngày, tàu này tiếp cận được 2 tàu cá gặp nạn. Các bác sĩ trên tàu cứu nạn SAR 411 đã sơ cứu 6 nạn nhân bị chấn thương nặng. Đến 1 giờ sáng nay, 5.4, tàu SAR 411 đã đưa 19 thuyền viên về Cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa, sau đó chuyển 6 người bị thương đến bệnh viện cấp cứu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Hà

Ngọc Hà

Tàu lạ là tàu nào mà xâm phạm lãnh hải? Các cơ quan chức năng cần điều tra rõ. Mới chỉ là đâm tàu cá, còn đâm gì nữa liệu an ninh quốc gia trên biển có được bảo đảm?
nam

nam

lại là tàu trung quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU