Cứu 2 thuyền viên trôi dạt trên biển

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Do làm việc trên biển không được trả lương, không cho vào bờ, không liên lạc được với gia đình... nên Kiệt, Phong cùng 2 người tên Bi và Nghĩa (quê Tiền Giang) rủ nhau ôm phao nhảy xuống biển trốn...
Kiệt, Phong được chăm sóc sức khỏe tại Đồn biên phòng Đất Mũi /// Ảnh: Gia Bách Kiệt, Phong được chăm sóc sức khỏe tại Đồn biên phòng Đất Mũi - Ảnh: Gia Bách
Kiệt, Phong được chăm sóc sức khỏe tại Đồn biên phòng Đất Mũi
Ảnh: Gia Bách
Ngày 30.4, nguồn tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị này đang phối hợp cùng Đồn biên phòng Đất Mũi (xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển) điều tra làm rõ lời khai của 2 nạn nhân trôi dạt trên biển vừa được một tàu cá cứu sống.
Cứu 2 thuyền viên trôi dạt trên biển - ảnh 1

tin liên quan

Bóc trần đường dây bán lao động đi biển
Sau những cuộc ngã giá công khai giữa kẻ mua người bán, người lao động bị ép buộc trở thành con nợ, phải đi biển với những quy định hà khắc để trả nợ.
Khoảng 14 giờ ngày 29.4, ông Cao Văn Khởi (48 tuổi) đến Đồn biên phòng Đất Mũi bàn giao 2 thuyền viên là Huỳnh Văn Phong (19 tuổi), Nguyễn Tuấn Kiệt (23 tuổi, cùng ngụ ấp 10, xã Long Khánh, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai). Theo lời ông Khởi, khoảng 8 giờ ngày 29.4, khi tàu của ông đang thả lưới cách cửa biển Rạch Tàu (xã Đất Mũi) khoảng 18 hải lý về hướng tây nam thì phát hiện 2 người mặc áo phao buộc vào nhau trôi dạt trên biển. Ông Khởi cho tàu tiếp cận, vớt 2 nạn nhân lên sơ cứu, rồi đưa vào bờ.
Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết tháng 10.2016, Kiệt vào mạng xã hội để tìm việc làm rồi tình cờ quen một người tên Cường. Sau đó, Cường về nhà Kiệt bàn với gia đình cho Kiệt và Phong (em bà con với Kiệt) về Cà Mau đi ghe biển. Cường thỏa thuận miệng đưa cho Kiệt, Phong mỗi người 15 triệu đồng, sau đó cứ 3 tháng đi biển có lời thì chia thêm. Khi về tới cửa biển Sông Đốc (H.Trần Văn Thời, Cà Mau), Cường cho Kiệt, Phong nghỉ ngơi 1 ngày rồi đưa lên ghe dịch vụ hậu cần nghề cá ra biển. Sau đó, Kiệt và Phong được giao sang tàu cá làm việc được khoảng 3 tháng thì chuyển sang tàu khác, làm được khoảng 2 tháng lại tiếp tục chuyển sang tàu cá thứ ba. Cả ba tàu cá này đều không có tên và số hiệu; những người làm việc trên tàu chỉ gọi nhau bằng thứ và tên nên không biết họ tên cụ thể, nhưng đều là người VN.
Do làm việc trên biển không được trả lương, không cho vào bờ, không liên lạc được với gia đình... nên Kiệt, Phong cùng 2 người tên Bi và Nghĩa (quê Tiền Giang) rủ nhau ôm phao nhảy xuống biển trốn, sau đó thất lạc nhau. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU