Cứu 19 người trên tàu hàng và tàu cá bị mắc cạn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết 10 người trên tàu hàng Nam Khánh 36 đã được đưa về Đồn biên phòng Cát Khánh (Bình Định) an toàn.
Các thuyền viên trên tàu Nam Khánh 36 được đưa vào bờ /// ẢNH: CÔNG CƯỜNG Các thuyền viên trên tàu Nam Khánh 36 được đưa vào bờ - ẢNH: CÔNG CƯỜNG
Các thuyền viên trên tàu Nam Khánh 36 được đưa vào bờ
ẢNH: CÔNG CƯỜNG
Chiều 25.10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết 10 người trên tàu hàng Nam Khánh 36 (thuộc Công ty TNHH vận tải Nam Khánh) đã được đưa về Đồn biên phòng Cát Khánh (ở H.Phù Cát, Bình Định; thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định) an toàn.

Mùa mưa lũ dị thường ở miền Trung: Nỗi thống khổ chưa hồi kết

Lúc 2 giờ 38 cùng ngày, trên hành trình chở hàng từ cảng Quy Nhơn (Bình Định) đến cảng Hải Phòng, tàu Nam Khánh 36 va phải đá ngầm tại vùng biển Đề Gi (H.Phù Cát) dẫn đến bị thủng mũi nên phải chạy vào bờ. Đến 3 giờ 32, tàu bị mắc cạn cách bờ biển Đề Gi khoảng 200 m. Hiện chủ tàu đang thuê các đơn vị trục vớt để kéo tàu ra khỏi khu vực mắc cạn.
Cùng ngày 25.10, UBND H.Lý Sơn (quảng Ngãi) cho biết 9 ngư dân Tiền Giang trên tàu cá TG-91520 TS, do ông Nguyễn Tú Khanh (53 tuổi, ở Tiền Giang) làm thuyền trưởng, đã được đưa vào đảo Lý Sơn an toàn.
Theo UBND H.Lý Sơn, tối 24.10, tàu cá TG-91520 TS chạy vào đảo Lý Sơn trú bão thì bị mắc cạn vào gành san hô ven đảo. Tại vùng biển này đang có gió cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động dữ dội nên tàu TG-91520 TS có nguy cơ chìm, thuyền trưởng cầu cứu chính quyền H.Lý Sơn. Ngay trong đêm 24.10 và ngày 25.10, chính quyền và ngư dân H.Lý Sơn đã hướng dẫn các ngư dân trên tàu cách neo trú để tàu không bị chìm; đồng thời cứu hộ các ngư dân.
Hiện tàu cá TG-91520 TS vẫn đang ở vị trí mắc cạn, trên tàu có ngư lưới cụ hơn 7 tấn và một số hải sản. Nếu tàu cá này chưa được lai dắt vào bờ, có thể bị sóng đánh chìm, gây thiệt hại lớn.

Bão số 9 gió giật cấp 17, trở thành cơn cuồng phong rất nguy hiểm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU