Cướp tiền, vàng táo tợn: Chủ tiệm bị cướp trên đường vận chuyển

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vụ cướp tiền, vàng rất táo tợn. Chủ tiệm Kim Yến Truyền vận chuyển vàng trên đường từ nhà đến tiệm thì bị cướp.

Ông Truyền đang diễn tả lại cảnh bị 2 thanh niên dùng roi điện và bình xịt hơi cay tấn công mẹ con ông để cướp tiền, vàng khi vận chuyển /// Đức Huy Ông Truyền đang diễn tả lại cảnh bị 2 thanh niên dùng roi điện và bình xịt hơi cay tấn công mẹ con ông để cướp tiền, vàng khi vận chuyển - Đức Huy
Ông Truyền đang diễn tả lại cảnh bị 2 thanh niên dùng roi điện và bình xịt hơi cay tấn công mẹ con ông để cướp tiền, vàng khi vận chuyển
Đức Huy

Theo lời ông Nguyễn Gia Truyền (41 tuổi, ở TT.Hòa Vinh, H.Đông Hòa, Phú Yên), khoảng 6 giờ 20 phút sáng 19.8, ông chở mẹ ruột của mình là bà Nguyễn Thị Yến (59 tuổi) cùng với tiền, vàng trị giá hơn 3 tỉ đồng từ nhà đến tiệm vàng tại chợ trung tâm TT.Hòa Vinh.

[VIDEO] Cướp tiền, vàng táo tợn trị giá hơn 3 tỉ đồng gần trụ sở huyện

Trên đường đi đến đường Lê Lợi (cách nhà chừng khoảng 30 m), đoạn nằm giữa trụ sở UBND H.Đông Hòa và Huyện ủy Đông Hòa thì có 2 thanh niên kèm theo dung roi điện và bình xịt hơi cay để cướp số tài sản.

Ông Truyền, thuật lại: “Có 2 thanh niên bịt mặt đi xe Sirius màu đỏ đen không nhớ rõ biển số. 2 đối tượng áp sát, tấn công từ sau tới dung bình xịt hơi cay và roi điện, tấn công mẹ tôi ngã trước, xe của hai đối tượng cũng ngã. Sau đó tiếp tục dùng roi điện và hơi cay tấn công tôi để cướp. Lúc đó, tôi cũng cố giằng lại nhưng hai đối tượng rất manh động dùng roi điện tấn công nhiều lần vào người tôi. Lúc này, tôi không thể phản kháng được nữa nên hai đối tượng cướp thùng và một túi xách trong đó chứa rất nhiều tài sản, rồi tẩu thoát”.

Cướp tiền, vàng táo tợn: Chủ tiệm bị cướp trên đường vận chuyển - ảnh 1
Vết thương do roi điện và bỏng do hơi cay trên người ông Nguyễn Gia Truyền do bọn cướp gây ra
Đức Huy

Hành động của 2 tên cướp này rất nhanh, diễn ra chóng vánh chỉ trong vòng 1 phút.

Đoạn đường mà chúng ra tay nằm trên lộ trình mà ông Truyền thường xuyên vận tiền, vàng đến cửa tiệm rất vắng người.

“Hai đối tượng mang kích điện tự chế chích vào người rẹt lửa, làm tôi bung tay lái ngã xuống. Rồi bọn chúng giằng co thì tôi tỉnh lại, phản xạ chụp lại thì nó bấm điện tiếp, rất là nhiều lần”, ông Truyền kể lại trong nỗi sợ hãi.

Cướp tiền, vàng táo tợn: Chủ tiệm bị cướp trên đường vận chuyển - ảnh 2
Vết thương in lằn chi chít trên lưng ông Truyền
Đức Huy

Hậu quả vụ tấn công khiến anh Truyền bị nhiều vết thương do điện gây ra trên tay, lưng và trước ngực. Hay cánh tay của anh cũng bị bỏng rát do hai tên cướp dùng xịt vào người anh. Còn bà Yến bị vẫn còn hoảng loạn, sợ hãi.

“Hai mẹ con té xuống đó rồi bắt đầu, rồi 1 người khống chế tui 1 người không chế con tui. Vừa ngóc dậy là quất roi điện xuống, còn hơi cay thì xịt tá lả”, bà Yến sợ hãi nói.

Cướp tiền, vàng táo tợn: Chủ tiệm bị cướp trên đường vận chuyển - ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Yết còn mệt và sợ hãi sau vụ cướp
Đức Huy

Trước khi gây ra vụ án này, người nhà của bà Yến cũng nhìn thấy 2 người lạ thường xuyên xuất hiện trước nhà.

Khi xảy ra sự việc, gia đình ông Truyền mới đưa ra nhận định là có thể 2 thanh niên này đã theo dõi lộ trình vận chuyển tiền, vàng của gia đình trước khi chúng hành động.

“Mấy ngày trước, mẹ tôi tập thể dục có phát hiện 2 đối tượng trước đây khoảng mấy ngày, nhưng người nhà không nghi ngờ bởi vì họ đứng xa vị trí nhà mình. Hôm nay sự việc xảy ra mình góp lại thì mới biết là đối tượng đã theo dõi mình từ lâu rồi”, ông Truyền đưa ra nhận định.

Cướp tiền, vàng táo tợn: Chủ tiệm bị cướp trên đường vận chuyển - ảnh 4
Chiếc xe máy do ông Truyền dùng để vận chuyển tiền, vàng từ nhà đến tiệm vàng
Đức Huy

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, cách nơi xảy ra vụ cướp, tại khu vực rừng phi lao thuộc xã Hòa Hiệp Bắc, H.Đông Hòa, người dân phát hiện một xe máy bị cháy.

Công an tỉnh Phú Yên và Công an H.Đông Hòa đã khám nghiệm hiện trường để xác định đây có phải phương tiện mà hung thủ đã gây ra vụ cướp tiệm tiền vàng táo tợn hay không.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đang nỗ lực truy xét, làm rõ.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hoàng Nam Anh

Phạm Hoàng Nam Anh

Vận chuyển tiền, vàng (nói chung là tài sản có giá trị lớn) hằng ngày, bằng xe gắn máy, lại đi qua khu vực vắng người (rừng phi lao), mà không bị cướp mới là lạ. Vấn đề là khi nào bọn cướp ra tay mà thôi. Quá chủ quan!
Gà cồ

Gà cồ

Bạn nói sai rồi. Nơi cướp gần huyện, tuyến này buổi sáng ít người đi. Còn nơi phát hiện xe máy bị đốt (rừng phi lao) như báo đưa thì mình phỏng đoán gần nhất là cách 5km hoặc xa hơn nữa.
phú yên

phú yên

Rừng phi lao Hoà Hiệp Bắc là nơi đốt xe bạn ơi, còn khu phố 2 ở mình thì cách xa hơn chỗ đó ah...
hồng ngự

hồng ngự

Quá chủ quan khi đem tiền vàng với giá trị lớn, sao không để trong cốp xe mà lại đeo túi xách?
Anh Thắng

Anh Thắng

Thường xuyên vận chuyển tiền, vàng nên gia công hộc xe bằng thép tốt, có khóa không cùng chìa với xe. Còi hú báo động trong nhiều tình huống. Chắc chắn hạn chế bớt cướp giật.
Bình

Bình

Một bài học cho mấy ông bà chủ tiệm vàng, mang vàng đi - về như thế, không có bảo về đi kèm, lại bỏ vàng vào bao mang đi bên ngoài khơi khơi như thế không sớm thì muộn cũng làm mồi cho bọn cướp...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU