Cướp ngân hàng ở Tiền Giang: Nghi phạm khai 'đã uống thuốc diệt cỏ' khi bị bắt

27 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 18.9, Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo công bố các thông tin liên quan đến vụ cướp ngân hàng xảy ra tại Phòng giao dịch Châu Thành (VietinBank Tiền Giang).
Từ trái qua: Châu Cường và Trần Ngọc Đức /// Ảnh do công an cung cấp Từ trái qua: Châu Cường và Trần Ngọc Đức - Ảnh do công an cung cấp
Từ trái qua: Châu Cường và Trần Ngọc Đức
Ảnh do công an cung cấp
Thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang, lực lượng chức năng khi bắt giữ nghi phạm Châu Cường đã thu giữ các tang vật là 8 điện thoại di động, 2 khẩu súng Rouleau, 11 viên đạn cùng 655 triệu đồng tiền mặt.
Khai thác nhanh, Châu Cường ban đầu khai nhận mình tham gia đá gà qua mạng, thua, dẫn đến ý định cướp ngân hàng.
Cũng theo Công an tỉnh Tiền Giang, lúc bị bắt, Cường nôn ói, ngất xỉu, sau đó khai rằng mình đã uống thuốc diệt cỏ. Cơ quan công an đã đưa Cường nhập viện điều trị, hiện nghi phạm này vẫn đang nằm viện. Theo thông tin ban đầu, Châu Cường là thợ bảo trì thiết bị điện.
Khi bắt giữ Trần Ngọc Đức (không phải Nguyễn Ngọc Đức như thông tin ban đầu - PV), công an cũng thu giữ 1 khẩu súng Rouleau, 13 viên đạn cùng 1 thanh kiếm. Bước đầu, Đức khai nhận 2 khẩu súng thu được ở nơi ở của Cường chính là do Đức bán cho Cường.
Cướp ngân hàng ở Tiền Giang: Nghi phạm khai 'đã uống thuốc diệt cỏ' khi bị bắt - ảnh 2
Công an Tiền Giang họp báo, thông tin về vụ cướp ngân hàng
Ảnh: Hoàng Phương
Như Thanh Niên đã đưa tin, qua truy xét, Phòng CSHS Công an Tiền Giang phối hợp với Cục CSHS Bộ Công an đã bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ cướp tại Phòng giao dịch H.Châu Thành thuộc chi nhánh Ngân hàng TMCP Công thương Tiền Giang (Vietinbank Tiền Giang), trụ sở tại xã Tân Lý Tây, H.Châu Thành, cạnh Quốc lộ 1.
Nghi phạm tên Châu Cường, 36 tuổi, ngụ tại xã Bình Mỹ, H.Củ Chi, TP.HCM, bị bắt giữ tại nhà. Cùng bị bắt với Châu Cường còn có đồng phạm Trần Ngọc Đức (22 tuổi, ngụ P.Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM) người cung cấp súng quân dụng cho Châu Cường.
Cướp ngân hàng ở Tiền Giang: Nghi phạm khai 'đã uống thuốc diệt cỏ' khi bị bắt - ảnh 3
Các khẩu súng là tang vật của vụ án cướp ngân hàng
Ảnh: Hoàng Phương
Trước đó, khoảng 16 giờ 25 phút ngày 13.9, trong lúc các nhân viên Phòng giao dịch VietinBank Châu Thành, chuẩn bị đóng cửa thì một thanh niên xâm nhập,dùng vật giống như súng khống chế các nhân viên và yêu cầu đưa tiền.
Thời điểm này tại phòng giao dịch có 2 nữ nhân viên, một bảo vệ và 2 khách hàng. Sau khi lấy tiền xong, kẻ cướp tẩu thoát về hướng TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Châu Thiên Sang

Châu Thiên Sang

Qua nhiều vụ cướp ngân hàng có một điều nhận thấy rõ là bảo vệ không phản ứng gì cả, nếu để một hình nộm ngay trước ngân hàng có khi còn có tác dụng hơn . Thật uổng tiền khi trả lương cho bảo vệ ngân hàng như thế này.
Cá Nhân

Cá Nhân

Một thanh niên "xem tiền như bánh xe bò" chia sẻ. Ngân hàng trả cho bảo vệ mỗi tháng chắc chục tỷ nên phải cố một mất một còn với tên cướp có súng trong khi trong tay bảo vệ không tất sắt. Tay nhanh hơn não thật nguy hiểm.
Nhuận

Nhuận

Mấy triệu bạc to quá đi? Mở mắt to ra nhìn thấy mấy con chó lửa chưa mà anh hùng mồm? Sạo
12 phản hồi
xuanlam

xuanlam

mấy tên cướp này có súng thật, đạn thật, và sẽ nổ súng thật nếu bị phản kháng, ngăn cản, vì chúng đã cùng đường rồi nên sẽ cắn lại.... chúng đã uống thuốc diệt cỏ có nghĩa là chúng xác định rất rõ mục tiêu của việc làm, nếu thành thì sao, nếu bị phản kháng thì sao rồi ... anh bảo vệ trong tình huống này nếu phản kháng sẽ ăn đạn ngay. không thể trách bảo vệ được, nếu ngân hàng có tiền hãy thuê vệ sỹ cảm tử và lương, bảo hiểm sẽ không dưới 3 con số tức là từ 100tr trở lên thì sẽ có người đứng ra ngăn trộm ngay, đằng này 5tr thì giơ tay hàng luôn, là tôi tôi cũng làm vậy.
có rất nhiều vụ cướp ngân hàng, trộm cắp, giết người, ... điều này chúng ta phải suy nghĩ vì sao xã hội ta lại gia tăng tội phạm manh động, liều mạng??? hãy tìm giải pháp tận gốc rễ và phần ngọn là các ngân hàng và từng người dân phải tỉnh táo tìm cho mình 1 biện pháp nếu bất trắc xảy ra.
Hà

Tóm lại là xử tử hình bọn này, không thì còn loạn.
Vô Thường

Vô Thường

Cho người ta con đường lùi. Nam Mô A Di Đà Phật!
minh ngoc khoa

minh ngoc khoa

Lương bảo vệ thử hỏi được bao nhiêu tiền,trong khi đó họ là người bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân viên,nếu tôi là giám đốc ngân hàng tôi trả lương họ bằng lương trưởng phòng trở lên,lúc đó người tài giỏi nghiệp vụ sẽ bảo vệ an toàn! Đây cũng là điều nghịch lí.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU