Cướp bánh mì để chống đói, lãnh 10 tháng tù

17 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TAND Q.Thủ Đức (TP.HCM) đã tuyên án vụ án “cướp bánh mì ăn để chống đói” với mức án cao nhất là 10 tháng tù giam.
Hai bị cáo trong giờ nghị án /// Ngọc Lê Hai bị cáo trong giờ nghị án - Ngọc Lê
Hai bị cáo trong giờ nghị án
Ngọc Lê
Ngày 20.7, TAND quận Thủ Đức mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “cướp giật tài sản”.
Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn (18 tuổi, ngụ H.Củ Chi) 10 tháng tù giam, Ôn Thành Tân (18 tuổi, ngụ Q.9) 8 tháng 20 ngày tù giam. Tân đã chấp hành xong hình phạt, được trả tự do tại tòa. Còn Tuấn vẫn tiếp tục thi hành án.
HĐXX nhận định, mặc dù Tân là chủ mưu vụ án nhưng Tân có nhiều tình tiết giảm nhẹ, chưa có tiền án tiền sự, khai báo thành khẩn nên tòa tuyên mức án trên. 
Tuấn khai, đêm 17.10.2015, Tuấn và Tân chơi game đến khuya, cả hai đói bụng nhưng không có tiền nên nảy sinh ý định cướp bánh mì ăn.
Đến trước một tiệm tạp hóa tại P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm tạp hóa bán 2 bọc chuối sấy, 1 ổ bánh mì ngọt, 1 bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường.
Khi chủ tiệm mang hàng ra xe thì Tuấn dùng tay trái giật lấy túi thức ăn, Tân tăng ga xe máy bỏ chạy. Chủ tiệm tạp hóa tri hô, người dân vây bắt được cả 2, chuyển cho Công an P.Linh Chiểu xử lý. Cho đối chất tại tòa, Tân khẳng định lời khai của Tuấn là sự thật.
Bào chữa cho bị cáo Tuấn là luật sư (LS) Đỗ Hải Bình (thuộc Đoàn LS TP.HCM). LS Bình nêu quan điểm thời điểm 2 bị cáo phạm tội là người chưa thành niên. TAND TP.HCM đã thành lập tòa Gia đình và người chưa thành niên nhưng hôm nay vẫn xét xử ở phiên tòa có vành móng ngựa. LS Bình cho rằng cần xem xét đến hậu quả xã hội. Còn LS bào chữa cho bị cáo Tân đề nghị cho Tân được hưởng án treo.
Sắp tới Tuấn  sẽ hầu tòa vụ án "trộm cắp tài sản" khác ở H.Củ Chi. Trong phiên tòa hôm nay, Tuấn khai đã thực hiện nhiều vụ trộm xe máy, xe đạp ở H.Củ Chi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vũ hà

vũ hà

Cướp bánh mì, tù 10 tháng."Làm thất thoát" 3 ngàn tỷ" đươc đá lên chức PCT UB tỉnh....
Vũ Minh

Vũ Minh

Vỡ đường ống Sông Đà 18 lần, miễn trách nhiệm hình sự.
Vĩnh An SG

Vĩnh An SG

Vụ này nói to thì cũng to, mà nói nhỏ thì là nó nhỏ. Theo thiển ý chỉ cần phạt 2 cậu này 24 tiếng đồng hồ ngồi trong buồng giam CA làm bản kiểm điểm ghi vào lý lịch, đã bài học cảnh tỉnh cho 2 cậu này rồi. Chỉ vì mấy ổ bánh mì mà huy động cả hệ thống pháp quyền để luận tội, nên xem kỹ cái nào trọng cái nào khinh mới đem ra xét xử làm gương cho bàn dân thiên hạ. Bộ máy pháp quyền nên coi con người là "gốc" của xã hội mà làm, chứ đừng chạy theo thành tích mà hại cả cuộc đời 1 con người.
nguyễn minh tùng

nguyễn minh tùng

Phán vụ gì thì phải thấu tình đạt lý, các quan tòa không có sự đồng cảm hay sao? 45000 đ đánh đổi 20 tháng tù giam, có khắc khe quá không ? Không còn cách nào răn đe nữa sao? bản án quá rát !? khi đói các em sao không xin người ta ăn chon đỡ đói ,thì đâu có vậy.? nếu các em mà gặp anh thì không đến nổi vậy đâu !
Hạt Cát

Hạt Cát

Vụ này là đúng luật còn các nhiều vụ khác là lách luật ... Không biết nên buồn hay vui ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU