Cưỡng chế 35 căn nhà xây dựng trái phép trên đất quy hoạch gần 4.600 m2

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau nhiều lần thuyết phục, ông Tài vẫn không mở cửa, lực lượng cưỡng chế đã phá cổng vào bên trong. Đoàn cưỡng chế tiến hành đo vẽ, kiểm kê và phát hiện 35 căn nhà kiên cố xây dựng trái phép trên khu đất này.
Hàng chục căn nhà được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch Hàng chục căn nhà được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch
Hàng chục căn nhà được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch
Sáng 18.2, UBND Q.Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp với Công an, UBND P.Hiệp Bình Chánh và nhiều cơ quan liên quan thực hiện quyết định cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép trên khu đất quy hoạch gần 4.600 m2 tại đường số 40 (P.Hiệp Bình Chánh) của ông Lê Tấn Tài (46 tuổi, ngụ P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức).
Theo UBND Q.Thủ Đức, lực lượng làm nhiệm vụ đã gửi thông báo cho ông Tài, đọc quyết định và yêu cầu ông Tài mở cửa hợp tác. Sau nhiều lần thuyết phục, ông Tài vẫn không mở cửa, lực lượng cưỡng chế đã phá cổng vào bên trong. Đoàn cưỡng chế tiến hành đo vẽ, kiểm kê và phát hiện 35 căn nhà kiên cố xây trái phép trên khu đất này.
Báo Thanh Niên từng phản ánh, khu đất vi phạm của ông Lê Tấn Tài thuộc thửa đất số 61, 62, 63 tờ bản đồ số 14 tại đường 40 là đất trồng cây lâu năm thuộc quy hoạch cây xanh, đường giao thông.
Nhưng từ năm 2015, ông Tài đã phân lô, xây dựng nhà để bán. UBND P.Hiệp Bình Chánh đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu ông Tài chấp hành, khắc phục lại hiện trạng đất như ban đầu.
Các năm 2016, 2017, ông Tài tiếp tục lén lút xây dựng nhà không phép trên khu đất nhưng đều bị UBND phường phát hiện, ngăn chặn, xử lý. Cuối năm 2018 và đầu 2019, ông Tài lại xây dựng nhiều căn nhà không phép tại đây.
Khi UBND phường đến làm việc, ông Tài đóng cửa, không hợp tác gây khó khăn cho lực lượng chức năng. UBND P.Hiệp Bình Chánh gửi công văn đề nghị Công an Q.Thủ Đức khởi tố vụ án hình sự đối với ông Lê Tấn Tài vì có hành vi liên tục vi phạm pháp luật, xây dựng trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng Thành

Ng Thành

Nếu làm quyết liệt mấy căn đầu tiên thì làm gì xây trái phép được căn thứ 34,35. Nếu không có ai chống lưng thì căn một còn khó xây xong chứ đừng nói đến xây căn thứ 34,35.
Bùi Quang Khánh

Bùi Quang Khánh

Đúng ra các cơ quan chức năng phai cương quyết xử lý ngay từ khi ông ta bắt đầu xây dựng từ năm 2015.
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Một phần là cũng do quản lý lỏng lẻo từ ban đầu, của các cơ quan địa phương thôi, 4-5 năm mà ko ngăn chặn dứt khoát giải quyết dứt điểm kien quyết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU