Cục CSGT: Lắp hệ thống camera 'phạt nguội' trên toàn quốc

15 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, cho biết đơn vị này đang xây dựng đề án đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính.
Chiều 25.12, Cục CSGT Bộ Công an tổ chức hội nghị thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2020 và triển khai cao điểm tết năm 2021.
Theo Cục CSGT, năm 2020, CSGT toàn quốc phát hiện, xử lý hơn 3,6 triệu người vi phạm về trật tự ATGT, xử phạt số tiền hơn 3.287 tỉ đồng, tước giấy phép lái xe 307.000 trường hợp, tạm giữ gần 600.000 phương tiện các loại. Tình hình trật tự ATGT có chuyển biến rõ so với năm ngoái, trong đó, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí và là năm đầu tiên có số người tử vong vì TNGT giảm xuống dưới con số 7.000 người.
Theo thiếu tướng Nguyễn Văn Trung - Cục trưởng Cục CSGT, dù tình hình TNGT giảm cả 3 mặt, song TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe đầu kéo còn lớn, chiếm tới 33,6% và 41,6% trong số vụ TNGT. Do đó, năm 2021, CSGT sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn chặn, giải quyết.
Tại hội nghị, đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, cho biết đơn vị này đang xây dựng đề án đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính. Dự kiến, cuối tháng này, lãnh đạo Bộ Công an sẽ thông qua đề án; sau khi được Thủ tướng chấp thuận, Cục CSGT sẽ tổ chức triển khai.
“Nếu được lãnh đạo thông qua, Cục CSGT sẽ lắp đặt 2 loại camera giám sát an ninh, điều khiển giao thông và camera phát hiện lỗi vi phạm trên toàn quốc, bao phủ các tuyến cao tốc và quốc lộ trọng điểm”, ông Bình nói và cho biết khi hệ thống camera giám sát được lắp đặt đầy đủ, CSGT chỉ làm nhiệm vụ tuần lưu, điều tiết, chỉ huy dẫn đoàn, giải quyết TNGT là chính, chỉ lập chốt phát hiện các lỗi mà camera không thể phát hiện được, như nồng độ cồn, ma túy, vượt quá tải trọng...
Dù chưa tiết lộ tổng mức đầu tư kinh phí cho đề án này bao nhiêu, song lãnh đạo CSGT cho rằng sẽ phải dựa vào nhiều nguồn vốn khác nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiep TrungTran

Hiep TrungTran

Mong đề án này sớm thực hiện vừa giám sát được tình hình tội phạm; tình hình chấp hành giao thông; có cơ sở xử lý tai nạn giao thông đúng người, đúng tội và góp phần chống tiêu cực của 1 số cảnh sát giao thông mất phẩm chất trong ngành Công An.
BOX

BOX

Có như vậy thì sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng người vô ý thức canh không có CSGT vượt đèn đỏ, lạng lách, đi ngược chiều... Qua đó sẽ giảm thiểu được tai nạn giao thông
velloxolex33

velloxolex33

Làm nhanh nhanh lên các vị ơi để người dân được nhờ. Qua Singapore, các bạn hiếm thấy CSGT ngoài đường, họ phạt nguội qua camera. Vấn đề là nhiều xe 2 bánh khg chính chủ, xe cà tàn khg biển số ...với Xe hơi thì họ dán băng keo đen để thay đổi số xe ....
Minh Tan Vo

Minh Tan Vo

việc này nên làm , cần làm như vậy tình hình giao thông sẽ tốt đẹp hơn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU