Cử tri TP.HCM mong muốn chính quyền tiêm vắc xin đại trà để phòng chống dịch Covid-19

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, mong muốn chung của nhân dân TP là sớm triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đại trà.
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM /// Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM
Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM
Chiều 24.6, HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục họp kỳ họp thứ nhất. HĐND TP.HCM đã nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các buổi tiếp xúc của các ứng cử viên đại biểu HĐND khóa X.
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết cử tri và nhân dân TP đánh giá cao vai trò và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền TP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa quyết liệt chống dịch Covid-19, vừa duy trì và phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân. 
Đồng thời, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn TP đảm bảo đúng luật, đúng tiến độ quy định, dân chủ, an toàn, với tỷ lệ cử tri TP tham gia đi bầu đạt 99,39%.
Bà Châu cho biết, đơn vị đã tổng hợp 1.570 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri TP tại 163 hội nghị tiếp xúc cử tri.
Theo đó, cử tri TP.HCM đồng tình với chủ trương tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 10; đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp chủ động nắm chắc tình hình, có những giải pháp đồng bộ trong việc phòng, chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không chấp hành biện pháp 5K, tăng cường kiểm soát phòng chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán tại các chợ truyền thống, chợ đầu mối. Triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ đối với người dân và các doanh nghiệp đang gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.
Đồng thời, mong muốn chung của nhân dân TP là chính quyền TP sớm triển khai tiêm vắc xin Covid-19 theo hướng đại trà cho người dân để phòng dịch Covid-19.

Miễn dịch cộng đồng là gì và vắc xin quan trọng ra sao trong đại dịch Covid-19?

Cần xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu quả

Cử tri TP.HCM kỳ vọng có nhiều cải tiến hơn trong quan hệ phối hợp công tác của HĐND, UBND TP.HCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, từ đó giải quyết tốt nhất những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
HĐND TP.HCM khóa X cần nâng cao chất lượng các kỳ họp, dành nhiều thời gian cho nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, tăng cường công tác giám sát đối với hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước các cấp, nhất là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở những lĩnh vực mà người dân có nhiều bức xúc nhất. 
Ủy ban MTTQ TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng cần nhanh chóng kiện toàn bộ máy công vụ, nhằm vừa xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu quả, có một đầu mối rõ ràng cụ thể trong chỉ đạo và chịu trách nhiệm trong thực hiện, tránh tình trạng bộ máy nhân sự đông nhưng không mạnh, cơ chế tự chịu trách nhiệm không rõ ràng, đùn đẩy trách nhiệm và nhiều tầng nấc trung gian không cần thiết, tốn nhiều ngân sách của nhà nước chi cho bộ máy.
Đối với các chương trình trọng điểm, TP.HCM cần có các giải pháp mang tính khả thi để tổ chức thực hiện; đồng thời quan tâm thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách hành chính, nhất là chú trọng cải thiện môi trường đầu tư để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tham gia tích cực các chuỗi cung ứng hàng hóa, phát triển kinh tế TP.  

Tại sao vắc xin Covid-19 phải trải qua 3 lần thử nghiệm lâm sàng?

Kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.HCM khóa X sẽ diễn ra 1 ngày rưỡi. Sáng nay (ngày 24.6), kỳ họp đã bầu ra các vị trí chủ chốt của HĐND, UBND TP.HCM. Trước khi diễn ra kỳ họp, tất cả đại biểu, khách mời và bộ phận phục vụ kỳ họp đều được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hưng

Nguyễn Hưng

Người dân sẵn sàng trả phí và lựa chọn vắc-xin.
tien nguyen

tien nguyen

Nên như vậy!
Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

Đúng vậy,Phải tiêm đại trà mới mong có được miễn dịch cộng đồng
Hoàng

Hoàng

Chính quyền biết rõ tầm quan trọng của tiêm vaccine. Cử tri cứ an tâm. Vì đây là chuyện của cả quốc gia.
Cái mà cử tri cần là HĐND nhiệm kỳ mới giải quyết dứt điểm vụ Thủ Thiêm và thực hiện tốt vai trò giám sát để không xảy ra tình trạng tương tự.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU