Cử tri bức xúc nhiều vấn đề dân sinh

0
Tiếp tục chương trình công tác tại TP.HCM, sáng 3.12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổ đại biểu số 1, Đoàn ĐBQH TP.HCM tiếp xúc cử tri Q.4.

Trả lời chất vấn của cử tri về giá xăng dầu, giá gas, giá điện… còn tù mù, ông Trần Du Lịch, Phó trưởng đoàn ĐHQH TP.HCM, nói: “Về nguyên tắc phải theo giá thị trường, nhưng dần dần phải xóa cơ chế độc quyền kinh doanh, minh bạch trong kinh doanh để bảo vệ người tiêu dùng. Cơ chế thị trường là cạnh tranh nhưng phải chống độc quyền, chứ không thể có chuyện 3 ông lớn viễn thông đồng loạt tăng cước 3G mà lại nói là ngẫu nhiên được”. “Hiện nay giá điện phải tính đủ, không có chuyện tính bù lỗ. Điều mà QH yêu cầu là công khai minh bạch toàn bộ chi phí, không thể có chuyện xây biệt thự để ở nhưng lại tính vào giá điện được. Cái này thì ngành điện đang nợ”, ông Lịch nói thêm.

Cùng ngày tại Quảng Nam, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 huyện Nông Sơn và Quế Sơn. Tại buổi tiếp xúc này, phần lớn ý kiến cử tri bày tỏ mong muốn Chính phủ quan tâm xử lý những bất cập của mạng lưới thủy điện, đồng thời có giải pháp giúp dân làm nhà ở chống bão. Ghi nhận những ý kiến của cử tri, Phó thủ tướng cũng đề nghị chính quyền tỉnh Quảng Nam sớm kiểm tra, rà soát các vấn đề cử tri phản ánh trong phạm quy trách nhiệm của mình để kịp thời giải quyết.

Tại Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính T.Ư Nguyễn Bá Thanh cùng Đoàn ĐBQH TP cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri H.Hòa Vang. Phần lớn trong 19 ý kiến của cử tri tập trung phản ánh khó khăn của người dân nông thôn trong vùng quy hoạch treo, nạn thất nghiệp của nông dân tuổi trung niên ở khu tái định cư; tình trạng phân bón, thuốc trừ sâu giả tràn lan khiến bà con chịu thiệt...

Đình Phú - Hoàng Sơn - Nguyễn Tú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU