Cử tri bất bình việc nâng giá máy xét nghiệm Covid-19

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cử tri bất bình và lên án một số cán bộ lợi dụng chính sách phòng, chống dịch của Chính phủ nâng khống giá trị gói thầu mua sắm máy xét nghiệm Covid-19.
Ông Hầu A Lềnh trình bày dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri và nhân dân  	 /// Ảnh: Gia Hân Ông Hầu A Lềnh trình bày dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri và nhân dân - Ảnh: Gia Hân
Ông Hầu A Lềnh trình bày dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri và nhân dân
Ảnh: Gia Hân
Sáng 8.5, tại phiên họp thứ 45, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới kỳ họp 9 của Quốc hội (QH), Phó chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ VN Hầu A Lềnh cho biết cử tri và nhân dân tin tưởng, đồng tình, đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.
Tuy nhiên, theo ông Lềnh, cử tri và nhân dân bất bình và lên án một số cán bộ trong vụ việc “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan, lợi dụng chính sách phòng, chống dịch của Chính phủ nâng khống giá trị gói thầu mua sắm máy xét nghiệm Covid-19.
Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc góp ý một vấn đề được nhiều người dân quan tâm hiện nay là Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII, đặc biệt là báo cáo chính trị và nhân sự đại hội. “Người dân hy vọng tới đây một ban lãnh đạo mới sẽ có nhiều đổi mới, đem lại đời sống mới”, ông Phúc nói, và cho rằng đây cũng là vấn đề cần được đề cập trong báo cáo. Bên cạnh đó, theo ông Phúc: “Người dân rất lo lắng khi vừa qua Trung Quốc công bố đặt tên đơn vị hành chính ở Hoàng Sa, Trường Sa, rồi cấm đánh cá, rất nhiều chuyện. Tôi cho sự lo lắng, băn khoăn của người dân đúng với tình hình thực tế. Việc này trong báo cáo nên đề cập đến”.
Góp ý dự thảo Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri tại kỳ họp 8, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Ban Dân nguyện nên đầu tư để có đánh giá, khái quát các vấn đề bức xúc mà cử tri phản ánh giữa 2 kỳ họp đã được giải quyết thế nào, và qua giải quyết kiến nghị cử tri thì niềm tin của cử tri với các cơ quan của QH có tăng lên không. “Gần đây nổi lên vụ Đường “Nhuệ” ở Thái Bình, hay xung quanh vấn đề Thủ Thiêm ở TP.HCM, thì cử tri muốn nói đến vai trò của đoàn đại biểu QH ở đâu?”, bà Thịnh đặt vấn đề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoi Minh

Khoi Minh

Cần nghiêm trị tất cả những cá nhân tổ chức cấu kết để nâng giá máy xét nghiệm cũng như các thiết bị và vật tư khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU