Cụ già gần 90 tuổi bị 4 tên cướp khống chế cướp tủ thờ, cột nhà

2 Thanh Niên Online
(TNO) Biết cụ già sống một mình trong căn nhà cấp 4 có nhiều gỗ quý, 4 tên cướp bàn nhau khống chế cụ rồi dùng cưa cắt cột nhà, phá tủ thờ để lấy gỗ…
Nghi can Cơ được công an dẫn giải về nhà tạm giữ. Nghi can Cơ được công an dẫn giải về nhà tạm giữ.
Nghi can Cơ được công an dẫn giải về nhà tạm giữ.
Ngày 26.9, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) đã tạm giữ hình sự Dương Phi Cơ (28 tuổi, ngụ Hậu Giang), Trần Quốc Khanh (22 tuổi, ngụ Cà Mau) về hành vi cướp tài sản đồng thời truy bắt 2 tên còn lại trong băng cướp này.
Cụ già gần 90 tuổi bị 4 tên cướp khống chế cướp tủ thờ, cột nhà - ảnh 1
Cụ già gần 90 tuổi bị 4 tên cướp khống chế cướp tủ thờ, cột nhà - ảnh 2Một số tang vật các nghi can bỏ lại hiện trường
Theo điều tra, cụ ông Trần Văn Trọng (89 tuổi, ngụ xã Phú An, TX.Bến Cát) sinh sống một mình trong căn nhà cấp 4, lợp tôn, nhưng phía bên trong có nhiều cây cột nhà và tủ thờ bằng gỗ quý hiếm (nghi là gỗ trắc).
Ngày 20.9, Dương Phi Thuyền (22 tuổi, em của Dương Phi Cơ) bàn với Khanh, Cơ và Nguyễn Nhân Tiền (23 tuổi, ngụ Hậu Giang, cùng tạm trú ở xã Phú An) đi cướp gỗ quý hiếm ở nhà cụ Trọng.
Thuyền phân công Tiền đi mua cưa, khẩu trang che mặt, Cơ chuẩn bị xe máy để chở gỗ… Sau khi, cả nhóm đến nhà cụ Trọng
Thuyền vờ hỏi mua số vật dụng bằng gỗ quý với giá 120.000/kg nhưng cụ Trọng không đồng ý. Ngay lập tức, Thuyền lấy tay bịt miệng cụ Trọng còn Khanh, Tiền, Cơ dùng dây vải trói tay, chân cụ.
Sau đó, Tiền dùng cưa để cưa lấy cây cột chính ở trong nhà và 2 cây đà trên mái nhà. Thuyền dùng đoản sắt phá chiếc tủ thờ để lấy những đoạn gỗ to, rộng và mặt tủ thờ.
Sau đó, các đối tượng dùng xe máy chở số gỗ lấy được rời khỏi hiện trường, nhưng do gỗ quá nặng nên chúng đành bỏ lại một cây cột to và một số cánh tủ thờ.
Khi nhóm cướp đi khỏi nhà, cụ Trọng tự giải thoát đi báo công an. Công an TX.Bến Cát đã bắt giữ được Cơ. Còn Khanh, Thuyền và Tiến đang bỏ trốn cùng với số gỗ cướp được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DÂN

DÂN

VỤ CƯỚP NÀY CÓ LẼ CÓ 1 KHÔNG 2!
Trần Thị Kim Ngân

Trần Thị Kim Ngân

Xã hội giờ càng lúc càng khó khăn, bởi vậy cướp giật ngày càng nhiều. Sống trong xã hội như vậy cảm thấy bất an quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU