Cư dân SunView Town lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: 'Thấy nhân viên lấy mẫu cực mà tội'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 18.5, cư dân block A2 và A3 chung cư SunView Town (TP.Thủ Đức) được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, sau khi phát hiện một nam bệnh nhân ngụ chung cư này nhiễm Covid-19.
Cư dân chung cư SunView Town được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 ở chung cư /// ẢNH: SONG MAI Cư dân chung cư SunView Town được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 ở chung cư - ẢNH: SONG MAI
Cư dân chung cư SunView Town được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 ở chung cư
ẢNH: SONG MAI
Lúc 13 giờ cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khẳng định ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 sống tại chung cư SunView Town có kết quả chính thức là nhiễm Covid-19. HCDC đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát các block chung cư SunView Town, nơi bệnh nhân cư trú. 

Có ca nhiễm Covid-19 ở chung cư SunView Town, lấy mẫu xét nghiệm 6.000 người

Theo ghi nhận của Thanh Niên, đầu giờ chiều, các cư dân xếp hàng dưới sảnh chung cư, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Hay tin chung cư có ca nhiễm, xin nghỉ làm về nhà cách ly

Có mặt ở dưới sảnh chung cư từ sớm để xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm, chị L.T.T. (34 tuổi, ở block A2) cho biết, lúc sáng chị họp ở cơ quan thì chưa nghe tin gì về ca nghi nhiễm ở nơi mình ở. "Đến khi nghe người nhà ở quê điện thoại lên, nói chỗ tôi ở có ca nghi nhiễm thì tôi mới biết nên đã xin nghỉ làm, về nhà. Thật sự tôi cũng lo vì ở nhà mình có hai con nhỏ, lại hay xuống công viên chơi phía dưới chung cư chơi. Ba mẹ tôi ở dưới quê cũng gọi lên hỏi thăm suốt. Giờ tôi xếp hàng để lấy mẫu, cực một chút nhưng chỉ mong không có ca nhiễm là được”, chị T. nói.
Cư dân SunView Town lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: 'Thấy nhân viên lấy mẫu cực mà tội' - ảnh 1

Chung cư Sunview Town ở TP.HCM xôn xao vì ca dương tính Covid-19: "Dịch bệnh tới nhanh quá"

Còn anh N.V.H (39 tuổi, ở block A3) cho biết sau khi nghe tin chung cư nơi anh ở có ca nghi nhiễm, anh được công ty yêu cầu khai báo y tế rồi cho tạm nghỉ. Sau đó, anh cùng vợ mua đồ ăn dự trữ và ở yên trong nhà, chỉ khi nào có việc gì thật sự cần thiết mới ra ngoài. 
“Khu tôi ở không nằm trong khu phong tỏa, nhưng lại ở gần sát bên. Ban đầu tôi cũng có rất hoang mang vì mình còn có con nhỏ nhưng công tác phòng chống dịch ở đây rất nhanh chóng, kịp thời. Hy vọng kết quả xét nghiêm âm tính hết, mình đỡ lo", anh H. nói.
Cư dân SunView Town lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: 'Thấy nhân viên lấy mẫu cực mà tội' - ảnh 2

Chiều nay, các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực block A2, A3 chung cư Sunview Town

ẢNH: SONG MAI

“Thấy nhân viên y tế làm cực, mà tội”

Vừa lấy mẫu xét nghiệm xong, ông N.V.H (54 tuổi, ở block A2) cho biết ông đi làm theo ca tới 2 giờ sáng mới về, nghỉ ngơi được một lúc thì nghe tin chung cư nơi ông ở có ca nghi nhiễm. “Lúc đầu tôi nghe tin mà hết hồn luôn. Tình hình dịch diễn biến phức tạp quá, không lường trước được. Từ sáng đến giờ thấy mấy nhân viên y tế làm cực, mà tội nghiệp. Họ chạy qua chạy lại để lấy mẫu, trời thì nóng mà mặc đồ bảo hộ như vầy thấy tội lắm”, ông H. nói. 
Cư dân SunView Town lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: 'Thấy nhân viên lấy mẫu cực mà tội' - ảnh 3

Người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm

ẢNH: SONG MAI

Cư dân SunView Town lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: 'Thấy nhân viên lấy mẫu cực mà tội' - ảnh 4

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu cho cư dân chung cư

ẢNH: SONG MAI

Tương tự, hai vợ chồng anh N.V.K (33 tuổi, ở block A2) cũng bế con xuống xếp hàng chờ lấy mẫu. Anh K. cho biết sáng nay vẫn đi đến công ty làm việc bình thường, khi nghe chung cư có ca nghi nhiễm, anh đã về nhà làm việc. “Đợi chờ lâu quá nên con tôi cứ quấy khóc. Nhưng thấy nhân viên y tế tại đây lấy mẫu từ sáng đến giờ mấy ngàn mẫu, mình cũng phải thông cảm. Chỉ mong khi lấy mẫu xong, đều âm tính hết thì đỡ lo”, anh K. nói.
Anh K. cũng cho biết thêm, đây là đợt dịch thứ 4, nên anh và người thân cũng chuẩn bị tinh thần trước.
Cũng trong chiều 18.5, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã xuống khảo sát, chỉ đạo đội ngũ y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Chung cư SunView Town nhằm kịp thời khoanh vùng, dập dịch. Ông Nam cho biết trong đêm 18.5 sẽ tăng cường xét nghiệm hoàn tất 10.000 mẫu tại Chung cư SunView Town và khu Công nghệ cao, TP.Thủ Đức để có kết quả vào sáng mai 19.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU