CSGT TP.HCM phạt 8 người ra đường không đeo khẩu trang 16 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đã lập biên bản 8 trường hợp, nhắc nhở 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường.
Đội Tuần tra dẫn đoàn xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang, đi vào đường cấm /// Ảnh cắt từ clip Đội Tuần tra dẫn đoàn xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang, đi vào đường cấm - Ảnh cắt từ clip
Đội Tuần tra dẫn đoàn xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang, đi vào đường cấm
Ảnh cắt từ clip
Ngày 5.6, trao đổi với Thanh Niên, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đã lập biên bản 8 trường hợp, nhắc nhở 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường.

CSGT phạt tài xế say rượu, không đeo khẩu trang

PC08 cho biết, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 4.6, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng, Đội Tuần tra dẫn đoàn phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô mang BS 49D1 - 15619 đi vào đường có biển báo cấm xe máy và không mang khẩu trang trong mùa dịch.
CSGT ra lệnh dừng xe kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, nam thanh niên không xuất trình được CMND, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Bảo hiểm xe. Qua kiểm tra, người này còn có nồng độ cồn 0,805mg/lít khí thở.
CSGT TP.HCM đã lập biên bản phạt 3 lỗi, bao gồm: không đeo khẩu trang; Đi vào đường cấm; Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/lít khí thở. Ngoài ra, nam thanh niên còn bị CSGT tạm giữ xe. 
PC08 cho biết thêm, trong thời gian từ 7 giờ 30 phút ngày 4.6 đến 7 giờ 30 phút ngày 5.6, trong quá trình thực hiện tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 người không đeo khẩu trang khi ra đường xảy ra trên địa bàn Q.Tân Bình, Q.10, Q.Tân Phú, H.Nhà Bè; nhắc nhở 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường trên địa bàn Q.1.
Theo PC08, những người bị CSGT nhắc nhở được phát khẩu trang đeo ngay sau đó. Đối với những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường bị CSGT lập biên bản sẽ bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng do có hành vi “Không tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”, PC08 cho biết.
Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó trưởng phòng PC08 cho biết nhằm phòng chống dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại TP.HCM, từ ngày 1.6, trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT TP.HCM sẽ xử lý vi phạm đối với người đi đường vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế. Theo đó hành vi không đeo khẩu trang bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng; không giữ khoảng cách giữa các hành khách, chở quá số người quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP.HCM, bị phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU