CSGT được dùng mọi phương tiện, biện pháp ngăn chặn người chống đối hiệu lệnh

54 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 2.7, Bộ Công an đã có điện gửi Thủ trưởng các tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; giám đốc công an, cảnh sát phòng cháy và chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.


Công điện nêu rõ: Thời gian qua, tình trạng người vi phạm trật tự, an toàn giao thông không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, chống lại lực lượng thi hành công vụ diễn ra nghiêm trọng ở nhiều địa phương gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người dân và cán bộ, chiến sĩ thi hành công vụ, trong đó làm một số cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an nhân dân hy sinh và bị thương tích.
Hành vi vi phạm pháp luật nêu trên đã gây phản ứng bức xúc trong các tầng lớp nhân dân, dư luận xã hội đã kịch liệt lên án, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có hình thức xử lý thật nghiêm minh để trừng trị các đối tượng phạm tội, đồng thời răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật tương tự trong thời gian tới.
Từ đó, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng và nhân dân tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; kiên quyết phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
CSGT được dùng mọi phương tiện, biện pháp ngăn chặn người chống đối hiệu lệnh - ảnh 2

tin liên quan

CSGT bị nhà xe đánh gãy tay
Bệnh viện Quân y 211 (Gia Lai) ngày 1.7 cho biết anh Bùi Ngọc Tuấn (25 tuổi, trung úy, CSGT Công an H.Chư Sê) đang trong tình trạng hồi phục tốt.

Bộ Công an nêu rõ: “Đối với người vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ được phép sử dụng mọi phương tiện, biện pháp công tác của lực lượng công an nhân dân để ngăn chặn, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy trình công tác. Đồng thời có biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn về tài sản của nhà nước, tính mạng, sức khỏe của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ khi thi hành công vụ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hlmt

Hlmt

Sao không tự hỏi : người dân và số vụ chống đối csgt ngày càng tăng là vì sao?.
Hung

Hung

Gieo gió thì gặp BÃO
Hùng

Hùng

Đừng có đỗ lỗi và ngụy biện cho cái sai của mình nhé. Chính vì sự không chấp hành nghiêm luật giao thông và chống người thi hành công vụ( qua báo đài chủ yếu xảy lại ở các tỉnh phía Bắc) mà nước ta số người chết vì tai nạn giao thông cao nhất khu vực nhé
9 phản hồi
Ngô Công Tuấn

Ngô Công Tuấn

Dù có dùng bao biện pháp mấy đi chăng nữa. Nhưng không chống triệt để tham nhũng như cảnh sát giao thông hiện nay thì việc tài xế tông cảnh sát giao thông vẫn còn tiếp diễn.
Nguyễn Chí Thảo

Nguyễn Chí Thảo

Xin mời các ngành các cấp hãy vi hành xuống Quốc lộ 1A đoạn Bình Chánh và đường Nguyễn Văn Linh đoạn quận 7 xem CSGT tuýt còi xe gắn máy vì lỗi gì? Hay thổi vô tội dạ? Còn bạn chạy xe hơi trên Nguyễn Văn Linh quận 7 nếu chạy lần đầu bạn sẽ ngỡ ngàng cỡ nào và hầu như những đoạn bạn ngỡ ngàng đó đều có CSGT đứng túc trực từ xa. Còn xe tải đường dài thì xem CSGT dừng xe kiểm tra gì dù xe chạy cực kỳ đúng luật, dừng xe kể cả khi đứng bên chiều ngược lại.
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Ý bác nói là CSGT ăn hối lộ chứ gì? thì toàn dân chúng ta cứ chấp hành đúng an toàn giao thông thì CSGT làm sao thổi phạt được,nếu chúng ta lỗi thì phải chấp nhận, đừng có đưa hối lộ thì đố ai dám đòi, ý thức còn kém, đi xe thì ẩu thổi lại thì xin xỏ, xin không được thì đưa tiền, CSGT lấy thì nói ăn hối lộ, chúng ta góp phần không nhỏ chắc cũng 95%.
4 phản hồi
Nha gai học

Nha gai học

Tại sao lại chống ? Tức nước vỡ bờ chăng!
NHQ

NHQ

Trình độ dân trí thấp, nhận thức pháp luật chưa cao, bla bla đủ thứ lý do.
Và, chống là sai theo quy định của pháp luật. Thế thôi!
Hồng

Hồng

Tức nước vỡ bờ ? Vâng, nhiều vụ phạm lỗi bị phạt rồi tức nước vỡ bờ vì xin xỏ không được, hối lộ không được đấy. Sự tức nước vỡ bờ kiểu này có đáng được bênh vực không ?
4 phản hồi
Ủng Hộ

Ủng Hộ

Hoàn toàn đồng ý với chủ trương này của bộ Công An. Cần phải thể hiện quyền uy và sức mạnh của bộ máy hành pháp, không thể để hiện tượng coi thường pháp luật tràn lan như gần đây được. Tuy nhiên lực lượng Công An cũng cần có biện pháp làm trong sạch bộ máy tạo sự tin cậy trong nhân dân thì nhân dân cũng sẽ nể sợ pháp luật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU