CSGT dẫn đoàn xe đón người dân Bình Thuận rời Bến xe Miền Đông về quê

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoàn xe đón người dân Bình Thuận rời TP.HCM về quê lần này gồm 200 người, đi trên 10 chiếc xe, có xe CSGT Bình Thuận dẫn đường...
Đoàn xe có xe CSGT Bình Thuận dẫn đường về quê /// ẢNH: CSGT BÌNH THUẬN Đoàn xe có xe CSGT Bình Thuận dẫn đường về quê - ẢNH: CSGT BÌNH THUẬN
Đoàn xe có xe CSGT Bình Thuận dẫn đường về quê
ẢNH: CSGT BÌNH THUẬN
Ông Trần Sinh Toàn- Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Thuận, cho biết đoàn xe đưa người dân Bình Thuận  về quê đã rời Bến xe Miền Đông lúc 13 giờ 30 (ngày 31.7).
Đoàn xe đón người dân Bình Thuận rời TP.HCM về quê lần này gồm 200 người, đi trên 10 chiếc xe loại 54 chỗ ngồi, gường nằm. Mỗi xe chỉ chở 20 người và ngồi xen kẽ nhau trong xe. Đoàn xe có xe CSGT Bình Thuận dẫn đường, có xe cứu thương, chở theo nhân viên y tế để xét nghiệm và xe cán bộ phục vụ đi theo.
CSGT dẫn đoàn xe đón người dân Bình Thuận rời Bến xe Miền Đông về quê - ảnh 1

Cả đoàn được xét nghiệm nhanh tại chỗ, có kết quả âm tính Covid-19 mới được lên xe

ẢNH: CSGT BÌNH THUẬN

Theo kế hoạch, dự kiến khi xe rời TP.HCM chạy thẳng về đến tỉnh Bình Thuận mới dừng nghỉ (không dừng nghỉ trên địa phận TP.HCM và Đồng Nai).
Danh sách 200 người lần này là những người có hoàn cảnh khó khăn như sinh viên không có nơi ở, người bệnh, người đi nuôi người nhà bị bệnh, đi khám bệnh bị kẹt lại TP.HCM không về được trong khi không có người thân.
CSGT dẫn đoàn xe đón người dân Bình Thuận rời Bến xe Miền Đông về quê - ảnh 2

Giữ khoảng cách khi lên xe

ẢNH: CSGT BÌNH THUẬN

Đoàn xe 10 chiếc là của 10 huyện thị, riêng H.Hàm Tân và TX.La Gi đi chung một xe. Còn TP.Phan Thiết (chung với huyện đảo Phú Quý) có 3 xe với 63 người (10 người dân đảo Phú Quý). Tất cả số người này, người dân địa phương nào thì về địa phương đó vào khu cách ly tập trung đủ 14 ngày và về nhà theo dõi thêm 7 ngày nữa theo quy định phòng chống dịch Covid-19.
CSGT dẫn đoàn xe đón người dân Bình Thuận rời Bến xe Miền Đông về quê - ảnh 3

Trên xe có sơ đồ số giường nằm và giữ khoảng cách xen kẽ nhau

ẢNH: CSGT BÌNH THUẬN

KHẨN: TP.HCM đề nghị người dân không tự ý về quê bằng xe cá nhân trong dịch Covid-19

Theo kế hoạch, thứ 7 tuần tới, Bình Thuận tiếp tục đón tiếp  200 người dân Bình Thuận về quê. Những người dân có nhu cầu đăng ký về quê có thể đăng ký với chính quyền địa phương nơi mình thường trú hoặc đăng ký với cán bộ trong tổ công tác của Bình Thuận, các số điện thoại sau: 085.417.4017, 085.517.4017, 085.317.4017, 085.817.4017, 085.917.4017.
CSGT dẫn đoàn xe đón người dân Bình Thuận rời Bến xe Miền Đông về quê - ảnh 4

Xe của địa phương nào chở thẳng về địa phương đó và đưa vào khu cách ly tập trung 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19

ẢNH: CSGT BÌNH THUẬN

Hiện nay, Bình Thuận đã có trên 530 bệnh nhân nhiễm Covid-19, riêng TX.La Gi có 445 ca. Toàn tỉnh Bình Thuận đang áp dụng Chỉ thị 15, riêng TX.La Gi đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Định  Hiệp

Nguyễn Định Hiệp

Thành phố của tôi, luôn bình yên các bạn đừng hoang mang và đừng quá lo lắng. Có những lúc cơ thể của bạn vẫn có lúc đau yếu, tôi vẫn luôn lạc quan và luôn tin tưởng cơn dịch sẽ được dập tắt. Không cho chúng con đường sống. Không chấp nhận sống chung với lũ. Lực lượng ngành y tế đã hạ quyết tâm dập dịch đến cùng. Để trả lại nguồn lực vốn có ngày nào của thành phố.
Tuyết Linh

Tuyết Linh

Cầu cho mọi người đều bình an, bà con BT thêm ấm lòng trở về nhà. Thương quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU