CSGT Công an tỉnh Đồng Nai tố cấp trên 'bảo kê' xe vi phạm

68 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ yêu cầu làm rõ và xử lý vụ việc  cán bộ thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai tố cáo cấp trên bảo kê xe vi phạm.
Cán bộ CSGT nhận được chỉ đạo của sếp yêu cầu bỏ qua cho xe vi phạm /// Ảnh: Cắt từ clip Cán bộ CSGT nhận được chỉ đạo của sếp yêu cầu bỏ qua cho xe vi phạm - Ảnh: Cắt từ clip
Cán bộ CSGT nhận được chỉ đạo của sếp yêu cầu bỏ qua cho xe vi phạm
Ảnh: Cắt từ clip
Chiều 23.11, trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (hiện đang phụ trách điều hành Công an tỉnh Đồng Nai), cho biết thông qua báo chí ông đã nắm được thông tin về việc cán bộ thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai tố cấp trên "bảo kê" xe vi phạm và không chi trả các khoản chi phí về tiền ăn, lễ tết, trực ca đêm.
Đại tá Văn Quyết Thắng cho hay do ông mới từ Cảnh sát PCCC sát nhập về, sau đó được Bộ Công an phân công tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai nên chưa nắm rõ nhiều. Đối với vụ việc cán bộ Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai tố cấp trên bảo kê xe, và không chi trả các khoản chi phí về tiền ăn, lễ tết, trực ca đêm…, ông chỉ mới nắm thông tin qua báo chí đăng tải.
“Thứ 2 tuần sau Công an tỉnh họp xử lý vấn đề này, tôi sẽ yêu cầu Thanh tra Công an tỉnh cùng các Phòng ban liên quan báo cáo và xử lý theo quy định nếu cán bộ, chiến sĩ nào sai phạm”, ông Thắng nói.
Sáng cùng ngày, báo chí đăng tải một bài viết cùng clip (người tố cáo cung cấp) ghi lại hình Tổ tuần tra CSGT thuộc Trạm CSGT số 2 (xã Phú Túc, H.Định Quán, Đồng Nai) đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 20 và xử lý 1 xe tải vi phạm giao thông.
Tuy nhiên, sau đó tổ tuần tra nhận 1 cuộc gọi của một "sếp" CSGT (được cho là Trưởng trạm số 2), thì chiếc xe trên được cho đi mà không bị xử phạt. Khi cho đi, cán bộ CSGT này còn nói với tài xế: “Sếp chỉ đạo thì cho đi, nhưng phải chấp hành đàng hoàng. Đừng nói gửi sếp rồi muốn chở sao chở nha”.
Ngoài việc tố cáo "sếp" bảo kê xe vi phạm, những người tố cáo còn đề nghị cơ quan có thẩm quyền còn làm rõ các khoản tiền ăn, trực lễ tết, trực ca đêm... Vì theo những người này có cả trăm cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai chỉ ký tên vào danh sách, chứ không nhận được tiền với nhiều tỉ đồng/năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vh

Vh

Đề nghị BCA vào cuộc điều tra thì mới khách quan, tránh bao che thuyên chuyển và sao đó là chìm xuồng,còn người tố cáo có thể bì trù dập.
hưng

hưng

Cần có chế độ bảo vệ người tố cáo. Sếp mạnh vì gạo, bạo vì tiền, không có chế độ bảo vệ đặc biệt không chừng bị trù dập, dồn ép, đe dọa yêu cầu rút đơn.
Dung Hà

Dung Hà

CA Đồng Nai làm sao xử xếp CA Đồng Nai???
4 phản hồi
Phan Nam

Phan Nam

Vụ việc xảy ra ở Đồng Nai thì phải để CA cấp trên của ĐN điều tra, nếu để CA Đồng Nai điều tra thi không khách quan và cũng không tỏ ra khách quan!
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Phen này thì sếp CSGT Đồng Nai "mệt" rồi ông Giáo ạ!!!
Thân thu

Thân thu

Trời ơi. Dân còn tin vào đâu nữa, ngành nghề nào cũng có một vài con sâu. Chỉ khổ dân thôi
nhưdoan

nhưdoan

sâu cả bầy chứ không phải một vài con
Trung

Trung

Đến giờ vân, còn người nghĩ 1 vài con sâu. Haizz
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU