Covid-19 diễn biến phức tạp, Bình Định nghiêm cấm tụ tập đông người tại bãi biển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Bình Định tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định từ Bình Định đi Bình Dương và ngược lại, đồng thời áp dụng các biện pháp cách ly để ngăn chặn Covid-19 xâm nhập.
Chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại đèo Bình Đê  (Bình Định) trên QL 1 hoạt động lại từ 12 giờ ngày 24.6 /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại đèo Bình Đê (Bình Định) trên QL 1 hoạt động lại từ 12 giờ ngày 24.6 - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại đèo Bình Đê (Bình Định) trên QL 1 hoạt động lại từ 12 giờ ngày 24.6
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Chiều 23.6, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng và ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh này đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 23.6: Thêm 85 ca Covid-19, TP.HCM chiếm tới 61 bệnh nhân

Đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Định, đến ngày 23.6, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh cơ bản vẫn đang được kiểm soát và chưa phát hiện trường hợp nào mắc covid-19.
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, lây lan nhanh trong cộng đồng, khó kiểm soát. Nhiều ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, nhất là từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương, nhiều trường hợp đi từ các địa phương này về đã làm lây lan dịch bệnh vào cộng đồng tại các tỉnh/thành khác.
Một số cơ quan, đơn vị, địa phương và một bộ phận người dân ở Bình Định vẫn có tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
Covid-19 diễn biến phức tạp, Bình Định nghiêm cấm tụ tập đông người tại bãi biển  - ảnh 1

Tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Phi Long đã giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh quyết định bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao hơn so với các biện pháp chung của tỉnh phù hợp với tình hình, nguy cơ dịch bệnh tại địa bàn.
Đồng thời, tất cả người dân phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng…
Lãnh đạo tỉnh Bình Định nghiêm cấm việc tụ tập đông người tại bãi biển, công viên, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển, nhất là TP.Quy Nhơn, có biện pháp hạn chế người dân tắm biển.
Các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức hội nghị, hội thảo, các cuộc họp tập trung đông người (từ 50 người trở lên) khi chưa cần thiết. Trường hợp cần thiết phải tổ chức thì thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch bệnh.

Ngày 23.6: TP.HCM ghi nhận 152 ca Covid-19, chiếm 69% tổng số bệnh nhân cả nước

Cách ly tại nhà người về từ tỉnh Bình Dương

Tại cuộc họp, ông Hồ Quốc Dũng và ông Nguyễn Phi Long đều yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào tỉnh, kiên quyết xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, không khai báo y tế, trốn cách ly. Đồng thời, tiếp tục giám sát, kiểm soát chặt chẽ, cách ly phù hợp đối với người đi từ vùng/địa phương có dịch về tỉnh Bình Định.
Từ 12 giờ ngày 24.6, tỉnh Bình Định sẽ thiết lập lại chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại đèo Bình Đê trên QL 1, đèo Vĩnh Tuy (ở TX.Hoài Nhơn) để kiểm tra, kiểm soát chặt người đến tỉnh bằng đường bộ từ phía bắc.
Covid-19 diễn biến phức tạp, Bình Định nghiêm cấm tụ tập đông người tại bãi biển  - ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu tại cuộc họp

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Tỉnh Bình Định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 14 ngày đối với người đến/về tỉnh này từ tỉnh Bình Dương.
Tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày đối với người đến/về tỉnh từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Sau khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14 (lần 2) thì được hoàn thành cách ly tập trung và tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày.
Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính (F1), tiếp tục thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Bản tin Covid-19 ngày 23.6: TP.HCM chiếm 69% số bệnh nhân; lo ngại biến thể mới nguy hiểm của chủng Delta

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU