Công nhân quê Hải Dương trốn khai báo y tế, Đà Nẵng sẽ xử nghiêm 'trường hợp bất thường'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

TP.Đà Nẵng tiến hành soát kỹ lịch trình công nhân N.B.K (quê Hải Dương) - người trốn khai báo y tế khi về Đà Nẵng, để kiểm tra các lỗi giám sát, kiểm soát y tế, từ đó sẽ xử lý nghiêm 'trường hợp bất thường' này.
Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ ra vào TP.Đà Nẵng trong Tết Nguyên đán /// HUY ĐẠT Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ ra vào TP.Đà Nẵng trong Tết Nguyên đán - HUY ĐẠT
Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ ra vào TP.Đà Nẵng trong Tết Nguyên đán
HUY ĐẠT
Liên quan đến trường hợp công nhân N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) về quê ăn tết và trở lại TP.Đà Nẵng có triệu chứng ho, sốt nhưng không chấp hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 mà tự ý rời khỏi Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, chiều ngày 22.2, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, cho hay hiện anh N.B.K đã được đưa đi cách ly y tế tập trung và lực lượng chức năng đang rà soát kỹ về lịch trình của trường hợp này.

Chiều 22.2: Thêm 9 ca mắc Covid-19 ở Hải Phòng và Hải Dương

Theo ông Hồng, hiện lực lượng y tế đang phối hợp với cơ quan công an để tìm hiểu anh N.B.K có khai báo y tế những nơi nào tại TP.Đà Nẵng trước khi đến Bệnh viện Hoàn Mỹ vào hôm 20.2 hay không, từ đó lấy bằng chứng chính xác để xác minh việc anh K. "không khai báo y tế theo đúng quy định".
“Hiện các lực lượng chức năng ở đang rà soát kỹ về lịch trình của trường hợp này, để báo cáo tổng hợp xem lỗi ở những đâu, hay có vấn đề gì, lỗi của người này như thế nào. Từ đó mới đề nghị xử lý, xử phạt. Đây là trường hợp bất thường nên phải báo cáo với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng để có ý kiến”, ông Hồng thông tin.
Công nhân quê Hải Dương trốn khai báo y tế, Đà Nẵng sẽ xử nghiêm 'trường hợp bất thường' - ảnh 1

Lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng đang rà soát kỹ về lịch trình của trường hợp anh N.B.K (quê Hải Dương) để có những đề nghị xử phạt nghiêm nhằm răn đe

HUY ĐẠT

Trước đó ngày 19.2, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng đã ban hành văn bản khẩn về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau dịp Tết Nguyên đán 2021, trong đó yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường việc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 22.2: Hải Phòng lại 'nóng' vì các ca bệnh mới

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu toàn dân thực hiện khai báo y tế; đặc biệt là công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, khách du lịch… trở lại, đến Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập, du lịch phải thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc khai báo y tế trực tiếp tại bến xe, ga tàu, sân bay, các chốt kiểm dịch, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nơi làm việc… Vận động người dân khai báo y tế trung thực để được để được hỗ trợ, chăm sóc y tế khi cần thiết. Người dân chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không tự giác hoặc khai báo y tế không trung thực. Yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, hệ thống cửa hàng tiện lợi…lập danh sách người lao động rời khỏi địa phương và trở về thành phố Đà Nẵng làm việc sau dịp Tết Nguyên đán, thực hiện khai báo y tế với cơ quan chức năng để phối hợp xử lý, can thiệp phù hợp theo quy định. Các cơ quan chức năng tăng cường việc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cái Tết khó quên trong con hẻm Sài Gòn vừa kết thúc phong tỏa vì Covid-19

Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều ngày 20.2, Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16.2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), BV đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi BV. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và tự ý rời khỏi.
Nhận được tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Q.Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn Q.Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp, lấy mẫu xét nghiệm Covod-19 và đưa đi cách ly tập trung đối với công nhân N.B.K. Kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU