Công nhân khởi kiện đòi tiền lương

0 Thanh Niên
Sáng 25.9, gần 1.000 công nhân của Công ty Keo Hwa Vina (100% vốn Hàn Quốc, chuyên may mặc xuất khẩu, ấp 1, xã Xuân Thới Sơn, H.Hóc Môn, TP.HCM) kéo đến công ty đòi lương nhưng giám đốc người Hàn Quốc đã đi khỏi từ lâu.
Công nhân tập trung tại công ty bức xúc vì bị nợ lương - Ảnh: Hải Nam Công nhân tập trung tại công ty bức xúc vì bị nợ lương - Ảnh: Hải Nam
Công nhân tập trung tại công ty bức xúc vì bị nợ lương - Ảnh: Hải Nam
Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động H.Hóc Môn, cho biết tổng cộng công ty còn nợ hơn 6 tỉ đồng tiền lương công nhân, hơn 13 tỉ đồng nợ BHXH. Từ cuối năm ngoái, BHXH H.Hóc Môn đã khởi kiện ra tòa và bản án đã có hiệu lực nhưng đến nay chưa thu được nợ.
Trong khi đó, toàn bộ nhà xưởng, máy móc của công ty trị giá khoảng 245.000 USD (theo thống kê năm 2014) cũng đã bị niêm phong để đảm bảo thi hành án trả nợ BHXH.
Trong sáng qua, Liên đoàn Lao động H.Hóc Môn đã hướng dẫn thủ tục và trợ giúp pháp lý để công nhân khởi kiện công ty ra tòa đòi tiền lương. "Khi được TAND thụ lý xét xử và tuyên án, theo quy định pháp luật, thi hành án sẽ phát mãi tài sản và ưu tiên thanh toán nợ lương cho công nhân trước rồi mới tính đến các khoản nợ khác", ông Tuấn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU