Công nhân chui ống thông gió, trộm cắp dây diện tại tòa nhà TMS Quy Nhơn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong quá trình thi công công trình tòa nhà TMS Quy Nhơn (Bình Định), 7 công nhân đã đột nhập vào nhà kho từ ống thông gió để thực hiện hành vi trộm cắp 43 cuộn dây điện,  trị giá hơn 80 triệu đồng.
Các cuộn dây diện bị lấy trộm tại tòa nhà TMS Quy Nhơn /// ẢNH: TRỊ BÌNH Các cuộn dây diện bị lấy trộm tại tòa nhà TMS Quy Nhơn - ẢNH: TRỊ BÌNH
Các cuộn dây diện bị lấy trộm tại tòa nhà TMS Quy Nhơn
ẢNH: TRỊ BÌNH
Ngày 20.7, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố Lê Kinh Minh (29 tuổi), Lê Đình Cẩn (40 tuổi), Lê Đình Thắng (22 tuổi), Lê Như Thủy (52 tuổi), Lê Đình Minh (20 tuổi), Lê Đăng Năm (29 tuổi) và Ngô Quốc Huy (25 tuổi - đều ở Thanh Hóa hoặc Nghệ An), cùng là công nhân Công ty TNHH Bình Yên, về hành vi trộm cắp tài sản.
Công nhân chui ống thông gió, trộm cắp dây diện tại tòa nhà TMS Quy Nhơn - ảnh 1

7 công nhân bị khởi tố

ẢNH: TRỊ BÌNH

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình thi công ống thông gió tại công trường xây dựng tòa nhà TMS Quy Nhơn (ở đường Nguyễn Huệ, TP.Quy Nhơn), Lê Kinh Minh phát hiện nhà kho tại đây có nhiều cuộn dây điện nên đã rủ những người còn lại trộm cắp để bán lấy tiền tiêu xài.
Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7.2020, những người nói trên đã đột nhập vào nhà kho công trình qua lỗ thông gió để trộm cắp dây điện sau đó mang cất giấu ở tầng hầm. Sau đó, lợi dụng xe chở vật tư công trình ra vào, những người này đã giấu các cuộn dây điện trộm cắp được vào dưới vật liệu để vận chuyển ra bên ngoài để tiêu thụ.

Khởi tố 7 công nhân đột nhập ống thông gió trộm 43 cuộn dây điện của tòa nhà

Các công nhân này khai nhận đã thực hiện trót lọt tổng cộng 11 vụ trộm cắp với tổng số 43 cuộn dây điện các loại, trị giá hơn 80 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Vo

Thanh Vo

80 triêu. tương đương 80 năm tù ,chia cho 7 chú + 1 ( dành cho tên đầu sỏ ) ...thế thì may ra mới chừa , mới sợ và mới lo làm ăn chân chính . Bây giờ thì đừng đổ thừa cho thất nghiệp nữa nhé .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU