Công nhân “bao vây” công ty đòi tiền tết

(TNO) Ngày 5.2, hàng trăm công nhân Công ty gốm sứ Cường Phát (ấp Hưng Lộc, xã Hưng Định, TX.Thuận An, Bình Dương) đã tập trung vây quanh khu vực văn phòng của công ty để đòi tiền thưởng tết.

Theo phản ảnh của công nhân (CN), ngày 5.2 là ngày làm việc cuối cùng trong năm của trên 600 CN, sau đó sẽ được nhận tiền thưởng để về quê ăn tết.

Công nhân “bao vây” công ty đòi tiền tết
Công nhân tập trung ở khu vực văn phòng Công ty Cường Phát đòi tiền

Tuy nhiên, vào buổi sáng cùng ngày công ty mới thông báo số tiền thưởng tết cho CN, do đó nhiều CN đã phản ứng vì số tiền thưởng tết thấp (bằng 40% tiền thưởng tết của năm rồi).

Chị N.T.Đ. (quê An Giang) than thở: “Lương của tôi chỉ trên 2,1 triệu đồng/tháng nên chỉ trông chờ vào ít tiền tết mua vé xe về quê. Nhưng với tình hình này, nếu công ty không giải quyết tiền tết cho chúng tôi thì không biết đi đâu, về đâu”.

Chiều cùng ngày, Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội TX.Thuận An đã làm việc với Công ty gốm sứ Cường Phát để giải quyết tiền thưởng tết cho CN.

Tin, ảnh: Đỗ Trường

>> Công nhân đắn đo sắm tết
>> Tổ chức tết cho công nhân
>> Đưa SV, công nhân về quê đón Tết
>> Trợ cấp cho công nhân nghèo đón tết
>> Công nhân đình công đòi tiền thưởng tết

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
daidia

daidia

Vô lý, đã bảo là thưởng thì phải có thành tích mới được thưởng chứ có cái luật nào bắt buộc phải thưởng tết đâu? Luật LĐ hiện nay cũng chỉ khuyến khích Cty có tháng lương thưởng cho CN thôi, căn cứ vào đâu mà làm loạn vậy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU