Công khai xin lỗi, bồi thường cho chủ quán Xin Chào

214 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây là kết luận của Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí tại cuộc họp sáng nay 23.4. Ông Trí yêu cầu tạm đình chỉ một lãnh đạo Viện KSND huyện liên quan trực tiếp tới vụ việc này.
Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí - Ảnh: Ngọc Thắng Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí - Ảnh: Ngọc Thắng
Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí - Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 23.4, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí đã chủ trì cuộc họp giữa Lãnh đạo Viện KSND tối cao, Thủ trưởng đơn vị thuộc Viện KSND tối cao, Lãnh đạo Viện KSND TP.HCM và Viện KSND huyện Bình Chánh.
Sau khi nghe các bên liên quan báo cáo toàn bộ nội dung, quá trình giải quyết vụ án Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào, bị khởi tố, truy tố về tội kinh doanh trái phép, ông Lê Minh Trí đã trực tiếp chỉ đạo, kết luận: Hành vi của ông Nguyễn Văn Tấn không phạm tội Kinh doanh trái phép theo quy định tại Điều 159 Bộ luật hình sự. Yêu cầu Viện trưởng Viện KSND TP.HCM chỉ đạo Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh ra ngay quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn, đồng thời tiến hành công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho ông Tấn.
Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí yêu cầu Viện trưởng Viện KSND TP.HCM tạm đình chỉ công tác đối với một lãnh đạo Viện KSND huyện Bình Chánh và một kiểm sát viên thuộc đơn vị này trực tiếp tiến hành tố tụng đối với vụ án trên để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định của pháp luật.
Công khai xin lỗi, bồi thường cho chủ quán Xin Chào - ảnh 1

tin liên quan

Chủ đất quán Xin chào dựng chòi nuôi vịt cũng bị khởi tố
Khi vụ ông Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào (H.Bình Chánh, TP.HCM) bị khởi tố vì kinh doanh mà chưa có giấy phép đang gây bức xúc dư luận, thì mới đây, lại có thông tin thêm một người dân có liên quan đến ông Tấn cũng bị công an huyện này khởi tố về hành vi xây nhà không phép.
Đồng thời, qua vụ án này, Viện trưởng Viện KSND tối cao yêu cầu Viện trưởng Viện KSND TP.HCM tổng hợp vi phạm, thiếu sót trong công tác xử lý vi phạm hành chính trong vụ việc trên để kiến nghị UBND TP.HCM có biện pháp khắc phục và phòng ngừa vi phạm pháp luật. Ông Lê Minh Trí giao Vụ trưởng Vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra án kinh tế (Vụ 3) có thông báo rút kinh nghiệm trong toàn ngành kiểm sát về những thiếu sót, vi phạm trong quá trình tiến hành tố tụng đối với vụ án trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PT

PT

Người dân chúng tôi hiểu miếng đất rộng 3600m đang có người thèm muốn và có ý định chiếm lấy mới là nguyên nhân dẫn đến mọi vấn đề. Bất kỳ ai muốn làm ăn trên mãnh đất này đều không yên ổn. Đất đai nhà mình mà xây chỏi vịt cũng bị khởi tố. Rõ ràng ở đây có lợi ích nhóm cấu kết với nhau để làm đều bất lương. Động cơ chính của họ là gì ai cũng nhìn thấy chẳng lẽ các cấp lãnh đạo không thấy??? Chẳng lẽ để yên cho nhóm này hành hạ nhân dân mãi hay sao? Nếu cho chúng tại vị thì đất nước sao phát triển nổi, niềm tin yêu của nhân dân dành cho cấp lãnh đạo còn đâu???
mạnh

mạnh

Bác đừng làm em cười ngất, cái niềm tin yêu ... blar blar.. em cho xuống hố xí rồi dội nước rồi.
Le Thánh Duy

Le Thánh Duy

Lỗi tại lô đất quá rộng mà còn nằm ở vị đẹp quá làm chi, đã vậy nuôi vịt trên miếng đất to vậy nó phí, lại nằm đối diên cơ quan công quyền làm ô uế hết thì sao???
12 phản hồi
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Thưa ông Lê Minh Trí , vụ này nhờ báo chí và ý kiến không đồng tình của dân đen chúng tôi , nếu có bồi thường xin đừng lấy tiền đóng thuế của dân , nay là năm 2016 rồi !
Dr Hà, nhà viết kịch

Dr Hà, nhà viết kịch

Quá đúng, bạn Trung, nhưng vài số tiền nếu phải bỏ ra không lo, tôi đóng cho, quan trọng nhất là các anh lãnh đạo đã ko bịt tai trước báo chí và dân đen chúng minh. Hãy hoan hô anh Trí đã
Mai Phú

Mai Phú

Chứ muốn lấy tiền ở đâu, cán bộ có biên chế hẳn hòi, làm sai thì theo quy định lấy tiền ngân sách ra đền bù thiệt hại. Sau đó xem xét hình thức kỷ luật a,b,c dựa trên mức thiệt hại ngân sách. Ở đâu cũng vậy, công ty tư nhân hay cơ quan nhà nước cũng vậy. Có vậy cũng không biết.

Giờ người đó tự bỏ tiền túi ra đền, xong không bị bất cứ trách nhiệm gì cả, vẫn vênh vênh mặt lên đương chức, bạn chịu vậy không
6 phản hồi
Xuân Thuỷ

Xuân Thuỷ

Hoan hô viện KSND tối cao đã nổ phát súng đầu tiên: nhanh gọn, chính xác! mà không biết tướng Minh đã biết tin này chưa nhỉ?
Nguyen Duy Khanh

Nguyen Duy Khanh

VKSND Tối Cao đình chỉ nhân viên của VKSND chứ ko có đụng đến công an, giờ chờ công an TP.HCM xữ lý ông Quý Công An Huyện nữa là kết thúc
Xuân Thuỷ

Xuân Thuỷ

Bạn Khanh à: ý mình nói là vụ án này CA và KSND huyện Bình Chánh là kẻ tung người hứng, vậy kẻ hứng trúng đạn thì kẻ tung có tránh khỏi không.
8 phản hồi
Hữu Phước-Đà Lạt

Hữu Phước-Đà Lạt

Hoan hô ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao, có như vậy mới lấy lại lòng tin của người dân. Còn bên Công an thì sao nhỉ. Chưa thấy Bộ Công an xử lý cấp dưới làm sai.
A6

A6

Thưa bác, công an như 1 quốc gia trong 1 quốc gia, bao nhiêu vụ rồi, đều hóa bùn hoặc giả làm cho có xong thấy dư luận im im là chìm xuồng
CA vì dân phục vụ

CA vì dân phục vụ

Cắt chức, cho nghỉ hưu sớm. Không rút dây kinh nghiệm nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU