Công khai 5 đơn vị nợ 375 tỉ đồng tiền đất của Đà Nẵng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 12.6, UBND TP.Đà nẵng công bố danh sách 5 dự án bất động sản của 3 đơn vị còn nợ tiền sử dụng đất hơn 375 tỉ đồng.
Dự án bến xe phía nam Đà Nẵng của Đức Long Gia Lai nợ tiền đất ///  Ảnh: V.T Dự án bến xe phía nam Đà Nẵng của Đức Long Gia Lai nợ tiền đất - Ảnh: V.T
Dự án bến xe phía nam Đà Nẵng của Đức Long Gia Lai nợ tiền đất
Ảnh: V.T
Trước đó, Cục thuế TP.Đà Nẵng đã đề xuất công khai các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất tính đến 31.5.2017 và đã được UBND TP.Đà Nẵng thống nhất.
Trong đó, Công ty CP Trung Nam đang là “con nợ” lớn nhất trong danh sách với số tiền hơn 295 tỉ đồng, gồm nợ tiền đất dự án Khu đô thị Golden Hills (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu và xã Hòa Liên, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) với số tiền là hơn 244 tỉ đồng.
Trung Nam còn có dự án vệt 50 m đường Nguyễn Tất Thành nối dài (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu và xã Hòa Liên, H.Hòa Vang) với số tiền nợ hơn 50 tỉ đồng.
Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng với dự án Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (xã Hòa Liên, H.Hòa Vang) nợ tiền thuê đất hơn 56 tỉ đồng.
Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai với dự án Khu đất xây dựng Bến xe phía Nam Đà Nẵng (xã Hòa Phước, H.Hòa Vang) nợ tiền đất của thành phố hơn 23,5 tỉ đồng.
Công ty CP Phát triển Đô thị Du lịch Sóng Việt với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển Đà Nẵng (P.Khuê Mỹ và Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn) nợ tiền thuê đất gần 1 tỉ đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Đại Cường

Trần Đại Cường

Đường đường là các doanh nghiệp, đơn vị hoành tráng, Kinh doang đàng hoàng thì sao cứ chây ỳ nợ (chiếm dụng) tiền đất như vậy. Hiện nay các ngân hàng đang dư tiền, sao không vay để đóng cho Nhà nước?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Nợ như thế mà sao không có biện pháp xử lý mà để dây dưa kéo dài. Người dân đóng thuế đất trễ hạn là phạt thẳng thừng. Sao lạ thế nhỉ ? Chưa đóng tiền thuê đất mà đã được phép sử dụng chắc là có gì lăn tăn .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU