Công bố lộ trình tại Hạ Long của 2 người nhiễm Covid-19 thứ 31 và 33

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi có thông tin bệnh nhân thứ 31 và 33 nhiễm Covid-19 đã đến Hạ Long, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương cách ly những người có liên quan và phong tỏa nơi họ đến.
 
Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh phun khử khuẩn tàu thuyền bị phong tỏa /// Ảnh N.H Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh phun khử khuẩn tàu thuyền bị phong tỏa - Ảnh N.H
Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh phun khử khuẩn tàu thuyền bị phong tỏa
Ảnh N.H
Tối 10.3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19, quốc tịch Anh hôm 4.3 đến Hạ Long bằng ô tô của Công ty du lịch EXO để đi tham quan vịnh Hạ Long. Lúc 9 giờ cùng ngày, người này vào cửa hàng ngọc trai tại phường Đại Yên (thành phố Hạ Long). Đến 11 giờ, người đàn ông này lên tàu QN-5897 để nghỉ đêm trên vịnh.
Khoảng 11 giờ ngày 5.3, bệnh nhân thứ 31 trở về Hà Nội và có vào trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Cũng theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, hướng dẫn viên và người người lái xe cho nam bệnh nhân thứ 31 đã nghỉ đêm tại một nhà nghỉ trên phố Anh Đào (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long).

Hành trình một vòng trái đất của nữ doanh nhân - bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19

Công bố lộ trình tại Hạ Long của 2 người nhiễm Covid-19 thứ 31 và 33 - ảnh 1

Tỉnh Quảng Ninh đưa các du khách nghi nhiễm Covid-19 đi cách ly

Ảnh N.H

Trong khi đó, nam bệnh nhân thứ 33 cũng quốc tịch Anh, đến Hạ Long hôm 5.3, lúc 9 giờ. Sau đó, người này ăn trưa và lưu trú trên tàu QN-5228. Hôm sau, 6.3, du khách người Anh rời Quảng Ninh để ra sân bay Nội Bài.
Những người liên quan đến bệnh nhân thứ 33 gồm hướng dẫn viên và lái xe. Sau khi đưa nam bệnh nhân xuống tàu, thì hướng dẫn viên và lái xe của vào nghỉ tại một khách sạn trên địa bàn phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long). Đến tối thì cả 2 người này vào nghỉ đêm tại khách sạn một khách sạn khác cũng ở phường Bãi Cháy.
Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long cho biết, địa phương này đã phong tỏa 2 tàu du lịch, thuyền viên liên quan đến 2 người nhiễm Covid-19 nói trên. Ngay trong tối 10.3, địa phương này tiếp tục rà soát những người có liên quan để đưa đi cách ly.
Trước đó, vào sáng 10.3, Bộ Y tế công bố 2 du khách người Anh nói trên bị nhiễm Covid-19. Hai bệnh nhân này được xác định đã đi trên chuyến bay cùng bệnh nhân thứ 17.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU