Công bố dịch Covid-19 trên cả nước

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết luận cuộc họp của Thường trực Chính phủ chiều nay, 30.3, Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia về việc công bố dịch Covid-19 trên cả nước.
 
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về Covid-19 chiều nay, 30.3 /// Ảnh Quang Hiếu Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về Covid-19 chiều nay, 30.3 - Ảnh Quang Hiếu
Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về Covid-19 chiều nay, 30.3
Ảnh Quang Hiếu
Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay, 30.3, Thủ tướng đã nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 về việc công bố dịch Covid-19 trên cả nước và yêu cầu cơ bản dừng vận chuyển công cộng.
Kết luận cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu cơ bản dừng vận chuyển công cộng, hạn chế tối đa phương tiện cá nhân, đồng thời bảo đảm nguồn cung hàng hóa, lương thực thiết yếu, bảo đảm chất lượng, giá cả phù hợp.
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Quốc phòng chỉ đạo việc tách riêng khu cách ly cũ và mới để tránh lây nhiễm chéo giữa người cũ và người mới vào khu cách ly. Đối với các bệnh viện trong toàn hệ thống, Bộ Y tế nên có quy định phù hợp để tránh trường hợp một cá nhân nhiễm Covid-19 đi khám mà ảnh hưởng cả bệnh viện.

Việt Nam có 203 bệnh nhân nhiễm virus corona, thêm 7 nhân viên công ty Trường Sinh

Thủ tướng nhất trí cho phép Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục nhận điều trị bệnh nhân nặng cấp cứu, không để bệnh nhân tử vong vì không được cấp cứu, song yêu cầu bệnh viện này phải tổ chức thực hiện chặt chẽ, trên cơ sở bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế và cho bệnh nhân.
Về an sinh xã hội cho người dân, Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ bàn vấn đề này vào ngày 1.4, trước hết là đối với người thu nhập quá thấp, trên tinh thần là ngân sách T.Ư và địa phương cố gắng hỗ trợ. Mức và đối tượng cụ thể sẽ được thảo luận tại phiên họp Chính phủ sắp đến.
Thủ tướng cũng nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo là yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bệnh Covid-19.

Nhận diện 5 nhóm lây lan virus corona trong ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Tôi cố lên, Bạn cố lên, Mọi người cùng cố lên - thực hiện đúng chỉ đạo phòng chống dịch Quốc Gia. Hy vọng VIỆT NAM vượt đại dịch thành công !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU