Công bố ca bệnh Covid-19 thứ 30 tại Việt Nam

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối nay, 8.3, Bộ Y tế xác nhận ca bệnh thứ 30 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, là bệnh nhân nữ, quốc tịch Anh.
Cùng chuyến bay  VN0054 với bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi đã có thêm có ca bệnh Covid-19 /// ẢNH TƯ LIỆU BỘ Y TẾ Cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi đã có thêm có ca bệnh Covid-19 - ẢNH TƯ LIỆU BỘ Y TẾ
Cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi đã có thêm có ca bệnh Covid-19
ẢNH TƯ LIỆU BỘ Y TẾ
Theo Bộ Y tế, bệnh nhân là nữ hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) tới Nội Bài sáng 2.3, 66 tuổi, mang quốc tịch Anh. Đây là bệnh nhân thứ 30 tại Việt Nam được xác định nhiễm Covid-19. 

Việt Nam phát hiện người thứ 30 nhiễm Covid-19, từng bay cùng bệnh nhân thứ 17

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân này đã từ Hà Nội đến Huế. Qua rà soát những hành khách bay trên chuyến bay VN0054, sáng 7.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên - Huế đã điều tra và cách ly bệnh nhân này, lấy mẫu xét nghiệm.
Kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2 (gây bệnh dịch Covdi-19). Hiện nay, trường hợp này có sức khoẻ bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.
Trước đó, trên chuyến bay VN0054, cơ quan y tế đã xác định cô gái N.H.N, 26 tuổi, tạm trú tại phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, dương tính Covid-19 hôm 6.3. Liên quan đến bệnh nhân N.H.N đã có 2 trường hợp tiếp xúc gần trong gia đình dương tính Covid-19.
Trên chuyến bay VN0054 nêu trên, sau bệnh nhân N.H.N đã ghi nhận 2 bệnh nhân Covdi-19 là ông N.Q.T, 61 (ca bệnh thứ 21) tuổi và bệnh nhân mang quốc tịch Anh (ca bệnh thứ 30).
Trước bệnh nhân thứ 30, trong ngày 8.3, Bộ Y tế đã công bố 9 ca bệnh, trong đó: Hà Nội 1, Quảng Ninh 4, Lào Cai 2, Đà Nẵng 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia khanh

Gia khanh

Tôi đề nghị các cơ quan chức năng nên có biện pháp xử lý nghiêm bệnh nhân số 17. Đừng bao giờ biện minh rằng quên, lỡ dại, ko biết,... tất cả đều kệch cỡm, bởi bản thân bệnh nhân này là quản lý toà nhà. Sự hiểu biết ko thiếu, thậm chí còn hơn nhiều người khác, chẳng qua là sự ích kỷ của bản thân, sự thờ ơ với xã hội và cộng đồng. Phải xử lý thật nghiêm mới răng đe kẻ khác được
De

De

1 người thứ 17 gây ra thảm họa giờ đã 30 đau lòng, cũng bởi có tiền mà không trang bị kiến thức ý thức sống cộng đồng
Thinh

Thinh

Tất cả các Máy bay nào đáp xuống việt nam thì cách ly tất cả 15 ngày vậy thì ko cần phải tất bật phong chống như bây giờ gây lãng phí tiền của và đi tìm từng người ma cách ly lo ma sót 1 người thì hậu quả ra sao!
NMH

NMH

Đến bây giờ chỉ có thể khẳng định Cô 17 liên quan đến mấy người nhà ở Trúc Bạch thôi. Còn một số người nước ngoài không ngồi cùng khoang bị nhiễm có thể do nguồn khác lây lan.
Lê Thảo

Lê Thảo

Cũng khó nói nha bạn, vì điều hòa sử dụng là điều hòa tổng nha bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU