Công bố 4 sản phẩm đũa tre ô nhiễm chất tẩy trắng công nghiệp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 11.1, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã nhận được thông tin liên quan đến 4 lô đũa sử dụng một lần từ VN xuất khẩu sang Đài Loan, không đạt tiêu chuẩn.
Cụ thể: 3 sản phẩm không đạt yêu cầu về chất hydrogen peroxide (dương tính) gồm: sản phẩm đũa tre (hạn sử dụng 30.9.2016) của Công ty hữu hạn quốc tế (Wei Ting); Đũa vệ sinh (hạn sử dụng 31.12.2018) của Công ty hữu hạn Tương Thái; Đũa tre sạch thiên nhiên (hạn sử dụng 31.12.2017) của Công ty hữu hạn cổ phần thương mại Mã Nhi Tư (Ma Er Si) và một mẫu đũa có bao bì dùng một lần (hạn sử dụng 31.12.2019) của Công ty hữu hạn thực nghiệm đồ tre trúc Quảng Minh (GuangMing) có chất không đạt yêu cầu là biphenyl. Đây là các chất dùng trong công nghiệp. Cục ATTP tiếp tục đề nghị phía Đài Loan cung cấp tên đầy đủ, chính xác và địa chỉ cụ thể của các nhà sản xuất các loại đũa trên ở VN, để có cơ sở tiến hành các biện pháp quản lý cần thiết.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, cũng cho biết 10 mẫu đũa dùng một lần được lấy mẫu trên thị trường tại Hà Nội, kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia hôm 10.1, đều cho kết quả âm tính với chất tẩy trắng công nghiệp. Trước đó, trong năm 2013, chương trình giám sát các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, viện này cũng đã lấy 20 mẫu đũa tre và 5 mẫu tăm tre xét nghiệm, đều không phát hiện các chất tẩy trắng công nghiệp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU