Công an xã đứng nhìn dân bắt tội phạm bị điều chuyển lên huyện công tác

77 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thấy người dân bị thương đang vật lộn với tội phạm, đại úy Công an xã không vào giúp đỡ mà vô cảm đứng bấm điện thoại. Cán bộ này bị kỷ luật cảnh cáo và điểu chuyển lên huyện công tác.
Thấy tài xế bị thương vật lộn với nghi phạm, đại úy Lâm thờ ơ, không giúp đỡ /// Ảnh chụp màn hình Thấy tài xế bị thương vật lộn với nghi phạm, đại úy Lâm thờ ơ, không giúp đỡ - Ảnh chụp màn hình
Thấy tài xế bị thương vật lộn với nghi phạm, đại úy Lâm thờ ơ, không giúp đỡ
Ảnh chụp màn hình
Theo Công an TP.Hà Nội, khoảng 14 giờ 30 ngày 16.5, Phạm Đặng Sáu (51 tuổi, quê tại H.Quan Sơn, Thanh Hóa) bắt taxi đi từ khu vực cầu Chương Dương về phía H.Thanh Oai (Hà Nội), mục đích để về quê.
Khi đến khu vực đường Cienco 5, thuộc địa phận xã Cự Khê (H.Thanh Oai), anh Nguyễn Trần Minh (45 tuổi, trú Q.Long Biên, Hà Nội; là tài xế taxi) nghi ngờ Sáu không có tiền trả nên dừng xe, đồng thời gọi điện, gửi định vị cho vợ.

Thực hư vụ công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn, bắt giữ kẻ giết người

Công an xã đứng nhìn dân bắt tội phạm bị điều chuyển lên huyện công tác - ảnh 1

Anh Minh bị thương, được điều trị tại bệnh viện

Ảnh Kiến Trần

Lúc này, Sáu bất ngờ rút dao nhọn mang sẵn đâm vào vùng ngực trái anh Minh. Bị đâm bất ngờ vào chỗ hiểm, anh Minh vẫn giằng co, vật lộn với Sáu và hô hoán bị cướp để người dân hỗ trợ khống chế Sáu.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Sáu khai nhận bản thân đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội giết người. Thời điểm đi taxi, Sáu nghi ngờ anh Minh sẽ báo Công an bắt mình nên đã rút dao đâm nạn nhân.
Công an xã đứng nhìn dân bắt tội phạm bị điều chuyển lên huyện công tác - ảnh 2

Đặng Phạm Sáu bị khống chế đưa về Công an H.Thanh Oai phục vụ điều tra

Ảnh CTV

Để kịp thời động viên công dân dũng cảm, chiều 17.5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có thư khen và thưởng 10 triệu đồng cho anh Minh. Giám đốc Công an TP.Hà Nội cũng tặng giấy khen cho hành vi dũng cảm của anh Minh.
Ngoài ra, Công an TP.Hà Nội xác định còn 1 công dân tích cực tham gia giúp anh Minh khống chế tội phạm, nhưng chưa liên hệ được. Do vậy Công an TP.Hà Nội đề nghị ai biết người này thì cung cấp thông tin để kịp thời đề xuất biểu dương, khen thưởng.
Công an xã đứng nhìn dân bắt tội phạm bị điều chuyển lên huyện công tác - ảnh 3

Đại úy Lâm đứng gọi điện thoại, mặc nạn nhân và nghi phạm vật lộn với nhau

Ảnh chụp màn hình

Công an TP.Hà Nội cũng xác định thời điểm xảy ra sự việc đại úy Nguyễn Văn Lâm (36 tuổi; cán bộ Công an xã Cự Khê) có mặt tại hiện trường nhưng thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm, không tham gia hỗ trợ nạn nhân khống chế tội phạm. Công an H.Thanh Oai đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển đại úy Lâm về Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an H.Thanh Oai.

Xem toàn bộ video công an đứng nhìn người dân bắt tội phạm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Van

Huy Van

Hay thật ! từ công an xã bị kỷ luật chuyển lên công an huyện làm. Nếu anh tài xế taxi bị tử vong thì sao ?
Nguyễn Anh Tú

Nguyễn Anh Tú

chuyện lạ có thật....
Đinh Thiên Hoàng

Đinh Thiên Hoàng

Chẳng cần lên hay xuống mà cần ra.
5 phản hồi
Quý Phi Dương

Quý Phi Dương

Trời, từ CA xã,bị kỷ luật mà "chuyển lên"....CA Huyện là sao?
Anh Tuấn Nguyễn

Anh Tuấn Nguyễn

Rất thán phục hành động dũng cảm của anh tài xế taxi và người hỗ trợ. Còn ông đại úy thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm, không tham gia hỗ trợ nạn nhân khống chế tội phạm. Công an H.Thanh Oai đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển đại úy Lâm về Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an H.Thanh Oai. Thật không đồng tình với QĐ này: Vì căn cứ theo qui định của pháp luật, căn cứ vào điều lệnh của ngành CA thì chế tài như trên là không thỏa đáng nhất là anh tài xế bị thương rất nặng vào vùng tim đã có kêu gọi giúp đỡ nhưng đại úy ( sĩ quan) này đã thờ ơ, vô cảm... Xin hỏi như vậy ông có còn xứng đáng với 6 lời thề của người chiến sĩ công an nhân dân không ?
Phin Dang

Phin Dang

Chuyện như hài
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU