Công an vào cuộc vụ ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh tại trụ sở UBND huyện

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ và Công an H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) vào cuộc xác minh việc ông Võ Hoàng Yên đến H.Bình Sơn chữa trị bệnh cũng như hiệu quả của việc chữa trị.
Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh của ông Võ Hoàng Yên (ảnh nhỏ) ở Hà Tĩnh
 /// ẢNH: PHẠM ĐỨC Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh của ông Võ Hoàng Yên (ảnh nhỏ) ở Hà Tĩnh - ẢNH: PHẠM ĐỨC
Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh của ông Võ Hoàng Yên (ảnh nhỏ) ở Hà Tĩnh
ẢNH: PHẠM ĐỨC
Ngày 13.3, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước thông tin ông Võ Hoàng Yên bị tố cáo lừa đảo, đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ và Công an H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) vào cuộc xác minh việc ông này đến H.Bình Sơn chữa trị bệnh cũng như hiệu quả của việc chữa trị.

Tranh cãi nảy lửa khi vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gặp ông Võ Hoàng Yên

Vào tháng 7.2020, H.Bình Sơn có tổ chức mời ông Yên về địa phương chữa bệnh cho khoảng 1.000 người dân, trong đó có hàng loạt trường hợp chữa trị tại trụ sở huyện này. Liên quan vụ việc, ông Trương Văn Hiền, Phó chủ tịch UNBD xã Bình Thanh (H.Bình Sơn), cho biết UBND H.Bình Sơn trước đó có công văn phân bổ cho địa phương bao nhiêu người mong muốn chữa bệnh. Tuy nhiên trong thực tế, người dân sau khi được chữa bệnh thì không có ai phản hồi đã hết bệnh. Qua xác minh các trường hợp được ông Yên chữa bệnh vào tháng 7.2020, Công an H.Bình Sơn thấy hầu như không ai khỏi bệnh.

Cận cảnh ngôi chùa liên quan đến vụ ông Dũng "lò vôi" và ông Võ Hoàng Yên

Trả lời PV Thanh Niên chiều 13.3 về lý do và cơ sở nào mời ông Võ Hoàng Yên về chữa bệnh ngay tại trụ sở, một lãnh đạo chủ chốt của UBND H.Bình Sơn thừa nhận vào tháng 7.2020, địa phương có mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân của huyện này. Lý do là có quá nhiều người bệnh là người nghèo, cận nghèo bị bệnh câm, điếc, bướu cổ, bại liệt, di chứng do tai biến, khuyết tật, bệnh về xương khớp… nhưng không có tiền để chữa bệnh, không tiếp cận được các dịch vụ y tế, không có điều kiện chữa trị.
“Qua thông tin, nghe ông Võ Hoàng Yên và cộng sự chữa bệnh từ thiện nên huyện mời về chữa bệnh, phục hồi chức năng cho dân. Trước khi mời ông Yên về, huyện đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn thông qua. Ngoài ra, UBND H.Bình Sơn cũng có văn bản xin phép các cơ quan là sở ngành chuyên môn của tỉnh Quảng Ngãi và được đồng ý, mới mời ông Yên về địa phương”, vị này nói.

Vợ của đại gia Dũng "lò vôi" tố học trò ông Võ Hoàng Yên bán phiếu "chui" cho bệnh nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Hương

Kim Hương

Huyện cũng có ý tốt nhằm giúp dân chữa bệnh mà thôi dè đâu gặp thần y dỏm để phải mang tai tiếng và xấu hổ với bàn dân thiên hạ
Quan Tham

Quan Tham

Đúng ra phải vào cuộc từ khi có video trị được câm điếc.
Khoa Phạm tuấn

Khoa Phạm tuấn

Lại có bạn mất ngủ. Quá khổ!
Ng***@gmail.com

Ng***@gmail.com

Trên thế giới, chưa nghe nói ai chửa được câm điếc bẩm sinh

Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU