Công an truy tìm kẻ 'sát hại' vườn chôm chôm

1 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng đang truy tìm hung thủ đổ dầu lửa vào gốc chôm chôm làm cây chết hàng hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề cho nhà vườn.
 
Ông Nguyễn Võ Duy Phương (trái) bên cây chôm chôm chết khô của mình  /// Ảnh: XUÂN PHÚC Ông Nguyễn Võ Duy Phương (trái) bên cây chôm chôm chết khô của mình - Ảnh: XUÂN PHÚC
Ông Nguyễn Võ Duy Phương (trái) bên cây chôm chôm chết khô của mình
Ảnh: XUÂN PHÚC
Ngày 16.11, đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng công an H.Long Hồ (Vĩnh Long), cho biết đã tiếp nhận thông tin nhiều nhà vườn ở xã Bình Hòa Phước bị kẻ gian đổ dầu lửa vào gốc chôm chôm khiến hàng loạt cây chết khô. Hiện cơ quan điều tra đang truy tìm thủ phạm, làm rõ vụ việc và thống kê mức độ thiệt hại.
Nhiều hộ dân ở xã Bình Hòa Phước, H.Long Hồ (Vĩnh Long) ngậm ngùi nhìn vườn chôm chôm hơn 3 năm tuổi, sắp cho thu nhập dần lụi tàn vì bị kẻ gian đổ dầu lửa vào gốc, khiến cây chết khô.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Võ Duy Phương (59 tuổi, ngụ ấp Phú An 1, xã Bình Hòa Phước) xót xa cho biết: “Gia đình tôi có 4,5 công đất trồng được 240 cây chôm chôm các loại. Cách đây khoảng 10 ngày, tôi ra thăm vườn, chuẩn bị làm bông thì phát hiện nhiều cây bị đỏ lá, rụng lá, héo đọt. Kiểm tra thì phát hiện khoảng 24 cây chôm chôm Thái và chôm chôm Java có dấu hiệu chết, móc gốc. Tôi còn ngửi được mùi dầu lửa nồng nặc".
"Hiện một số cây khác cũng đang có dấu hiệu này mà không biết sao. Tôi có báo công an xã và CSĐT Công an huyện làm rõ để trấn an người dân, tìm ra những tên phá hoại vườn chôm chôm”, ông Phương nói thêm.
Giáp ranh vườn ông Phương, vườn chôm chôm của ông Nguyễn Vạn Nghĩa (62 tuổi) cũng bị đổ dầu lửa làm chết 6 gốc chôm chôm mới hơn 4 tháng tuổi. Ông Nghĩa cho biết đây không phải lần đầu tiên vườn nhà ông bị phá hoại, trước đó ông đã 2 lần bị phá hoại bằng thủ đoạn tương tự, làm chết 30 cây chôm chôm. Ông có trình báo công an huyện và xã đến xử lý nhưng không tìm ra được thủ phạm.
“Đây là lần thứ 3, tôi mong muốn cơ quan chức năng tìm được thủ phạm để họ đừng hủy hoại cây trồng của chúng tôi nữa”, ông Nghĩa nói.
Công an truy tìm kẻ 'sát hại' vườn chôm chôm - ảnh 2
Ông Nghĩa lo lắng và bức xúc vì đây là lần thứ 3 vườn chôm chôm của ông vị kẻ gian đổ dầu lửa khiến cây chết
Ảnh: XUÂN PHÚC
Theo ghi nhận của chúng tôi, một vườn chôm chôm gần đó cũng bị kẻ gian đổ dầu hỏa vào gốc làm chết một số cây chôm chôm. Tuy nhiên, do số lượng ít họ đã tự đào lên bỏ và trồng lại cây mới.
Ông Trần Văn Hà, Bí thư kiêm Trưởng ấp Phú An 1, đề nghị: “3 hộ dân ở đây bị kẻ gian đổ dầu chạy máy làm chết khoảng 40 cây chôm chôm, bà con rất hoang mang. Nhờ cơ quan chức năng sớm khoanh vùng tìm ra thủ phạm để bà con nông dân yên tâm sản xuất”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

Hành động phá hoại sản xuất của nông dân phải truy tìm, truy bắt, truy tố, xử nghiêm...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU