Công an TP.HCM tiếp nhận hàng trăm đơn tố cáo vụ lừa đảo qua ứng dụng Coolcat

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 23.4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) - Công an TP.HCM cho biết đã nhận hàng trăm đơn tố cáo về việc ứng dụng Coolcat (sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn) lừa đảo.
Theo thông tin ban đầu, tính đến tối 23.4, PC01 đã tiếp nhận hàng trăm đơn tố giác tội phạm trực tiếp và qua đường bưu điện về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat.
Trước đó, chiều 19.4, nhiều người đã tới PC01 để gửi đơn tố cáo về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn.

Lật tẩy chiêu trò Coolcat lừa hàng trăm tỉ đồng của những người nhẹ dạ

Theo đơn tố giác của nạn nhân, nhiều người đã đầu tư vào sàn Coolcat (hiện sàn đang bị sập - PV) bị hấp dẫn vì lợi nhuận cao, được hứa hẹn dù giao dịch thua người chơi vẫn được bảo hiểm 100% vốn. Chỉ cần người chơi tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di động, đăng nhập bằng số điện thoại của mình và đăng ký để chơi.
Theo các nạn nhân, công việc là bấm dự đoán giá Bitcoingiá vàng lên hoặc xuống. Nếu đoán thắng thì nhận được 73% tiền thắng. Nếu thua 6 lần liên tiếp thì phải dừng lại, báo về để được bảo hiểm đền 100%.
Theo nguồn tin này, hiện PC01 đang tiến hành phân loại, làm rõ đơn các đơn tố cáo về vụ lừa đảo qua ứng dụng Coolcat này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ANHSON

ANHSON

Mong các vụ lừa đảo từ nhỏ đến lớn đều được các cơ quan công quyền đưa hết ra xử lý để tạo cuộc sống bình an, mang lại niềm tin cho người dân.
Hoàng

Hoàng

Công việc là đoán giá vàng, Bitcoin...nhưng nó không có chức năng đoán khi nào Coolcat ...sập!
Tội nghiệp cho những giấc mơ "việc nhẹ lương cao".
Công an thụ lý những vụ này chắc họ cũng ngao ngán lắm.
va***@gmail.com

va***@gmail.com

Ông bà nói tay làm hàm nhai ứng dụng lừa đảo chiếm đa số nó làm gì có tiền mà cho người ta lấy
Hoàng Nguyễn Minh

Hoàng Nguyễn Minh

Thật khó hiểu, coolcat tuyên truyền : nếu đoán trúng giá bitcoin và vàng (thắng) được 73% , ... thua được coolcat bồi thường 100% vốn. Vậy mà nhiều người cũng tin, tiền ở mà coolcat chi cho mình?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU