Công an TP.HCM thông tin về vụ thẩm phán, giảng viên 'xâm phạm chỗ ở'

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 2.10, Công an TP.HCM thông tin về việc khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lâm Hoàng Tùng và Nguyễn Hải Nam về hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”.
Cơ quan công an khám xét nơi ở của bị can Lâm Hoàng Tùng  /// Ảnh: Ngọc Dương Cơ quan công an khám xét nơi ở của bị can Lâm Hoàng Tùng - Ảnh: Ngọc Dương
Cơ quan công an khám xét nơi ở của bị can Lâm Hoàng Tùng
Ảnh: Ngọc Dương
Trước đó, ngày 1.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.1, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lâm Hoàng Tùng (28 tuổi, giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và Nguyễn Hải Nam (45 tuổi, Phó chánh án TAND Q.4), về hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác” xảy ra tại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1) của bà Hoàng Thị Thu Thảo. Đồng thời, ra lệnh khám xét chỗ ở của Lâm Hoàng Tùng.

Vì sao thẩm phán Nguyễn Hải Nam, giảng viên Lâm Hoàng Tùng bị bắt?

Trước đó, ngày 27.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.1 cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” để điều tra, làm rõ về vụ việc trên.

Có căn cứ xác định căn nhà là chỗ ở của bà Thảo

Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.1 xác định: Ngày 10.10.2017, bà Hoàng Thị Thu Thảo lập hợp đồng mua bán, mua căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm của bà Hoàng Trọng Anh Chi (chủ sở hữu và đang thế chấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại ngân hàng, căn nhà đang được thi công chưa hoàn chỉnh theo giấy phép xây dựng).
Công an TP.HCM thông tin về vụ thẩm phán, giảng viên 'xâm phạm chỗ ở' - ảnh 1

Trước đó, cơ quan trục xuất nhóm người "chiếm giữ" trái phép căn nhà đang tranh chấp

Ảnh: Trác Rin

Đây là hợp đồng thỏa thuận mua bán có điều kiện: “Khi ký hợp đồng, bà Thảo chuyển cho bà Chi số tiền 1 tỷ đồng để bà Chi không bán nhà cho người khác, giao lại các quyền điều chỉnh thi công xây dựng... Ngày 2.11.2017, bà Thảo tiếp tục chuyển 6 tỷ đồng cho bà Chi, được xem như đặt cọc mua nhà và bà Thảo tiếp quản căn nhà đang xây dựng, tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh. Sau khi bà Chi giải chấp ngân hàng, xong thủ tục hoàn công hai bên sẽ tiến hành thủ tục công chứng chuyển quyền sở hữu”.
Bà Thảo đã thực hiện đúng các điều kiện của mình. Tháng 3.2019, bà Thảo cùng gia đình vào cư trú tại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Việc bà Thảo vào ở trong căn nhà xuất phát từ sự thỏa thuận và có sự đồng ý của bà Chi. Cơ quan điều tra có căn cứ xác định căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm là chỗ ở của gia đình bà Thảo.

Công an khám nghiệm nơi thẩm phán, giảng viên bị tố chiếm nhà, "bắt" 3 em bé

‘Không có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền’

Việc Lâm Hoàng Tùng có hành vi thuê Công ty bảo vệ Thành Hồ và Văn phòng Thừa phát lại Q.1 lập vi bằng về việc lấy lại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, đưa những người đang sinh sống trong nhà ra ngoài, bế con bà Thảo lên taxi định chở đi nhưng bị ngăn cản; thuê Công ty TNHH vận tải Đông Tây Nam Bắc tháo cửa phòng, thiết bị nội thất và gom quần áo trong nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm để mang ra khỏi nhà nhưng bị ngăn cản nên không thực hiện được là “không có quyết định của cơ quan nhà Nước có thẩm quyền mà do Tùng tự ý thực hiện”.
Công an TP.HCM thông tin về vụ thẩm phán, giảng viên 'xâm phạm chỗ ở' - ảnh 2

Căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM)

Ảnh: Trác Rin

Toàn cảnh vụ thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà "bắt" 3 em bé

Riêng Nguyễn Hải Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ cho Tùng trong quá trình mang các cháu bé ra khỏi nhà, góp phần giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.1 tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duy Minh

Duy Minh

Người phụ nữ áo vàng là ai mà chẳng thấy Công an nói đến
Tốn 3 bánh

Tốn 3 bánh

CA đang truy lùng bà thứ phát lại này... chờ tí.
Ly nhâtt thanh

Ly nhâtt thanh

Hình như la vp thừa phát lại
quang

quang

người phụ nữ mặc áo vàng là ai ?
Huy

Huy

Chắc hậu duệ Thần Điêu và Cô Long.
Trần Văn Hét

Trần Văn Hét

Đọc thông báo của Công an TP.HCM thông tin về việc khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lâm Hoàng Tùng và Nguyễn Hải Nam về hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác” tôi thấy hay ở chỗ "Cơ quan điều tra có căn cứ xác định căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm là chỗ ở của gia đình bà Thảo", nên Tùng, Nam không có gì oan ức cả. Còn chuyện mua bán giữa bà Chi (với Tùng) và bà Thảo là chuyện khác.
Ngoc

Ngoc

Rất đồng tình với quan điểm của CAQ1. Mn nên nhìn và bản chất của lệnh bắt giam này đúng người đúng tội. Còn tranh chấp giữa Bà Chi và bà Thảo là một câu chuyện khác và có toà giải quyết.
Nói thêm là TPLai Q.1 khẳng định không liên quan vậy giờ bà Hạnh ở đâu và chưa bị bắt.
Ming Ming

Ming Ming

ngông cuồng tại trung tâm thành phố lớn nhất Việt Nam và cái kết phải trả giá . người thi hành luật chắc gì đã học hết luật đặc biệt trường hợp ông Nam còn như ông ta biết luật còn vi phạm giữa thanh thiên bạch nhật thì " khờ " rồi . phải trả giá thôi ông chú ạ . nói năng hành động đúng phép có phải khác rồi không ? thời đại 4.0 , camera + smartphone đầy đường lẻo lự không thoát được đâu . vụ này nhanh như vậy do có yếu tố " bắt " trẻ em thôi . tự dưng đang là " phó chánh " được mọi người tôn trọng đùng 1 cái vướng vào vòng lao lý :)) nói " khờ " còn nhẹ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU