Công an TP.HCM kịp thời xử lý 116 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.HCM cho biết đã kịp thời phát hiện, xử lý 116 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trong đó có 1 trường hợp thuộc diện truy tìm của Công an TP Đà Nẵng.
Lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng kiểm tra một cơ sở có người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn Q.Sơn Trà
 /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng kiểm tra một cơ sở có người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn Q.Sơn Trà - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng kiểm tra một cơ sở có người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn Q.Sơn Trà
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Ngày 19.8, Công an TP.HCM cho biết đã kịp thời phát hiện, xử lý 116 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép; trong đó có 1 trường hợp thuộc diện truy tìm của Công an TP Đà Nẵng. Đó cũng là kết quả của một tháng triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm (từ 15.7.2020 đến 14.8.2020) của Công an TP.HCM. 
Thực hiện Kế hoạch của lãnh đạo Bộ Công an, ngày 15.7, Công an TP.HCM mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn TP.HCM. Qua một tháng triển khai, Công an TP.HCM đã triệt phá 245 vụ phạm pháp hình sự, bắt 358 người; triệt phá 67 băng nhóm, bắt giữ 224 người. Công an TP.HCM còn vận động 17 nghi phạm có quyết định truy nã ra đầu thú.
Điển hình, Công an TP.HCM đã kịp thời phát hiện, xử lý 116 người nước ngoài nhập cảnh trái phép; trong đó có 1 trường hợp thuộc diện truy tìm của Công an TP.Đà Nẵng. Hiện Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đường dây đưa người nhập cảnh trái phép ở Q.12, Q.Bình Thạnh, Q.Tân Phú và Q.Bình Tân.
Ngoài ra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an, Công an Quận 1, Công an Q.Bình Tân, triệt phá vụ án mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, thu giữ 550 gr ma túy tổng hợp, 100 viên thuốc lắc, 1 khẩu súng và một số phương tiện, công cụ hoạt động phạm tội.
Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM cũng đã triệt phá vụ tổ chức đánh bạc ăn tiền, tạm giữ 18 nghi can, thu giữ hơn 93 triệu đồng; xử lý nghi phạm có biểu hiện cho vay lãi nặng.

Báo động nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ người nhập cảnh trái phép

Ngoài những vụ án trên, Công an TP.HCM còn tổ chức kiểm tra, lập hồ sơ xử lý 10.470 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm vi phạm; kiểm tra hành chính 8.241 hộ dân, 1.904 nhà ngăn phòng cho thuê, 552 nhà trọ, 5 cơ sở sản xuất, 70 công trình xây dựng, 273 khách sạn; lập biên bản 4.411 nhân khẩu vi phạm không đăng ký tạm trú, lưu trú.
Công an TP.HCM cũng ghi nhận xảy ra 278 vụ tai nạn giao thông, gồm: 224 vụ va chạm và 54 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên (làm 46 người chết, 15 người bị thương).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Lý

Phong Lý

Phải xử lý nghiêm những người tiếp tay cũng như người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để giữ vững an ninh an toàn cho xã hội
NPHONG

NPHONG

Người nhập cảnh, lưu trú trái phép - nó rất nguy hiểm cho an ninh xã hội, cần có giải pháp xóa triệt để vấn nạn này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU