Công an TP.HCM giải cứu con tin bị bắt cóc đòi tiền chuộc

2
Tối 27.3, Công an P.Tân Định, Công an Q.1 và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an TP.HCM đã giải cứu thành công một vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc.

 Sương và Thuận tại cơ quan điều tra - Ảnh: Ngọc Thọ
Sương và Thuận tại cơ quan điều tra - Ảnh: Ngọc Thọ

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ cùng ngày, có 2 người đàn ông và 1 phụ nữ đến nhà chị Trần Thị Hồng Ngọc (38 tuổi, ngụ P.Tân Định, Q.1) cho biết anh Trần Kim Ngân (35 tuổi, em ruột chị Ngọc) đang bị bắt nhốt và đánh đập do nợ 100 triệu đồng nên yêu cầu gia đình chị Ngọc phải đưa 300 triệu đồng để đảm bảo tính mạng cho anh Ngân.

Chị Ngọc năn nỉ thả anh Ngân ra trước rồi sau đó sẽ kiếm tiền trả dần. Cả 3 người lạ mặt trên không đồng ý và buộc gia đình chị Ngọc phải giao giấy tờ nhà cho họ giữ và hẹn tối sẽ trở lại lấy tiền, nhưng chị không đồng ý. Sau đó, cả 3 người kia ra về. Lo sợ cho tính mạng của em trai, gia đình chị Ngọc đã bí mật trình báo vụ việc cho Công an P.Tân Định. Lúc 19 giờ 45 phút, khi nhóm người trên đến nhà chị Ngọc ghi giấy nợ với số tiền 300 triệu đồng buộc chị ký tên vào và nhận giấy tờ nhà từ gia đình chị, thì bị công an bắt giữ.

Cùng lúc, một tổ công tác khác ập vào kiểm tra một khách sạn trên đường Trần Phú thuộc P.9, Q.5, giải cứu an toàn cho anh Ngân, đồng thời bắt giữ thêm 3 nghi phạm khác.

Các nghi phạm tổ chức bắt giữ người trái pháp luật nhằm cưỡng đoạt tài sản, gồm: Nguyễn Trọng Thu Sương (34 tuổi, ngụ P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân), Lý Hồng Thuận (có tên gọi khác là Phương, 29 tuổi, ngụ P.5, Q.4), một người tên Tuấn và 3 người khác là Trần Minh Hải, Lục Hòa và một người tên Nghĩa.

Ngay trong đêm 27.3, nhiều tổ công tác của Công an Q.1 đã tiến hành khám xét nơi ở của các nghi phạm, thu giữ một xe Honda SH, cùng nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy... Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Ngọc Thọ

>> Tạm giữ nhóm bắt cóc con tin để đòi nợ
>> Vụ bắt cóc em họ 'tống tình' thím dâu: Yêu mù quáng dẫn đến phạm tội
>> Bắt cóc' đòi tiền chuộc do nợ cá độ bóng đá
>> Nghi can bắt cóc để ‘tống tình’ thím dâu tự thú
>> Nghi án bắt cóc em họ, 'tống tình' thím dâu
>> Giả bị bắt cóc để đòi tiền chuộc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Đoàn

Nguyễn văn Đoàn

Bữa giờ đọc biết bao nhiêu tin tức trên các báo ,tôi thấy tình trạng phạm tối đa phần đều liên quan đến ma túy,chắc đây chỉ là phân nổi,còn 1 bộ phận rất lớn sử dụng ma túy.Tình trạng tha hóa đạo đức và nhân cách của giới tre giờ cũng rất nhiều,mang tính chất bạo lực rất cao.
Tôi nghĩ những điều nay các cơ quan có thẩm quyền nên quan tâm nhiều hơn.
johnminh

johnminh

phải xử thật thích đáng cái bọn không có tính người này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU