Công an Thanh Hóa thông tin chính thức vụ bắt Phó chủ tịch HĐND TX.Nghi Sơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch HĐND TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa).
Bị can Hồ Đình Tùng /// ẢNH PHÚC NGƯ Bị can Hồ Đình Tùng - ẢNH PHÚC NGƯ
Bị can Hồ Đình Tùng
ẢNH PHÚC NGƯ
Sáng 13.4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về vụ bắt giữ ông Hồ Đình Tùng (57 tuổi, ngụ P.Tân Dân, TX.Nghi Sơn), Phó chủ tịch HĐND TX.Nghi Sơn.
Theo ddos, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Đình Tùng vào chiều 12.4, để điều tra về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn.
Sau khi bị bắt giữ, phòng làm việc của bị can Tùng tại trụ sở HĐND TX.Nghi Sơn cũng đã bị cơ quan công an khám xét để thu thập tài liệu, chứng cứ vi phạm.
Tuy nhiên, Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa công bố thông tin cụ thể về hành vi của bị can Tùng đã xâm phạm đến lợi ích của nhà nước như thế nào, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân nào.
Công an Thanh Hóa thông tin chính thức vụ bắt Phó chủ tịch HĐND TX.Nghi Sơn - ảnh 1

Hình ảnh ông Hồ Đình Tùng bị quay clip đang nhận tiền khi còn là Phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ông Hồ Đình Tùng chính là một trong hai Phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn trong vụ án bị tống tiền với tổng số tiền hàng chục tỉ đồng, xảy ra hồi tháng 5.2020 (thời điểm ông Tùng đang là Phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn), gây chú ý dư luận.
Khoảng giữa tháng 5.2020, Lê Xuân Hoàng (43 tuổi, ngụ xã Hoằng Thịnh, H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã dàn dựng kế hoạch để tống tiền ông Tùng và ông T.B.D (ông D. cũng là Phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn).
Sau khi dàn dựng xong kế hoạch, Hoàng giao cho Nguyễn Quốc Hưng (42 tuổi, ngụ Hà Nội) lấy lý do có công việc, để gặp gỡ ông Tùng và ông D. Khi gặp 2 lãnh đạo này, Hưng đã lén quay clip cảnh chính Hưng tặng quà, tiền cho ông Tùng và D.
Khi đã có clip trong tay, Hoàng và Hưng cùng 4 đồng bọn khác dàn dựng kịch bản để tống tiền 2 Phó chủ tịch TX.Nghi Sơn, với tổng số tiền yêu cầu các nạn nhân phải đưa là 25 tỉ đồng, nếu không sẽ đăng tải clip lên mạng xã hội.
Khi vụ án bị tống tiền đang được Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ, thì đến tháng 9.2020, ông Tùng được HĐND TX.Nghi Sơn miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn, đồng thời được bầu làm Phó chủ tịch HĐND TX.Nghi Sơn nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU