Công an Thanh Hóa giải cứu 4 cô gái đang bị lừa bán sang Trung Quốc

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa kịp thời ngăn chặn, giải cứu thành công 4 cô gái trẻ đang bị các nghi phạm lừa bán sang Trung Quốc.
Các nghi phạm Vớn, Dương và Tuấn (từ trái qua phải) /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Các nghi phạm Vớn, Dương và Tuấn (từ trái qua phải) - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Các nghi phạm Vớn, Dương và Tuấn (từ trái qua phải)
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 23.11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin về vụ án triệt phá đường dây mua bán phụ nữ xuyên quốc gia, bắt giữ 3 nghi phạm, giải cứu thành công 4 cô gái trẻ.
Cụ thể, ngày 3.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an H.Thọ Xuân (Thanh Hóa) bắt quả tang Nguyễn Thị Dương (26 tuổi, ngụ xã Quảng Chính, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) đang dùng ô tô chở 4 cô gái trẻ (2 người ngụ tỉnh Thanh Hóa, 1 người ngụ tỉnh An Giang và 1 người ngụ tỉnh Cà Mau) từ khu vực sân bay Thọ Xuân (H.Thọ Xuân) ra khu vực biên giới phía Bắc để tổ chức vượt biên trái phép sang Trung Quốc.
Công an Thanh Hóa giải cứu 4 cô gái đang bị lừa bán sang Trung Quốc - ảnh 1

Lực lượng công an áp giải nghi phạm Nguyễn Thị Dương

ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Lực lượng Công an Thanh Hóa sau đó bắt giữ Hồ Thị Vớn (31 tuổi, ngụ xã Lê Thiện, H.An Dương, TP.Hải Phòng) và Nguyễn Châu Tuấn (28 tuổi, ngụ xã Tân Phước Hưng, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang), là các nghi phạm trong cùng đường dây mua bán người với Nguyễn Thị Dương.
Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai đã cùng nhau thiết lập đường dây mua bán phụ nữ, phân chia nhiệm vụ cho từng người rồi sử dụng các mạng xã hội để dụ dỗ, lừa những cô gái trẻ bán sang Trung Quốc lấy tiền chia nhau tiêu xài.
Cụ thể, nghi phạm Hồ Thị Vớn sau khi sang Trung Quốc lấy chồng, nhưng do mẫu thuẫn với nhà chồng nên bỏ về quê từ năm 2019. Lợi dụng các mối quan hệ, quen biết các đối tượng môi giới mua bán người bên phía Trung Quốc, Vớn đã liên hệ với Dương và Tuấn lập thành đường dây mua bán người.
Công an Thanh Hóa giải cứu 4 cô gái đang bị lừa bán sang Trung Quốc - ảnh 2

Nghi phạm Nguyễn Châu Tuấn tại cơ quan công an

ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Vớn giao nhiệm vụ cho Dương và Tuấn đăng tải các thông tin cần phụ nữ trẻ sang Trung Quốc làm thuê, hoặc làm vợ trong thời gian nhất định với thu nhập cao. Các nghi phạm đã tìm và nhắm vào những cô gái trẻ chưa có công việc, hoặc những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nợ nần, vợ chồng ly hôn... để lôi kéo, dụ dỗ.
Đáng chú ý, các nghi phạm còn lôi kéo nạn nhân sang Trung Quốc làm vợ cho người đàn ông Trung Quốc theo các mức thời gian nhất định. Nếu làm vợ trong thời gian 15 ngày sẽ được trả 60 triệu đồng, 1 tháng thì được trả 80 triệu đồng. Khi nào không muốn làm vợ thuê thì có thể ra ngoài làm việc khác với thu nhập cao.
Tuy nhiên, khi các nạn nhân bị lừa sang Trung Quốc thì đều không thể quyết định số phận của mình, bị ép làm gái bán dâm, ép làm việc cực nhọc...
Khi có nạn nhân dính bẫy, Dương và Tuấn sẽ đưa ra các tỉnh biên giới phía Bắc giao cho Vớn. Sau đó, Vớn tổ chức vượt biên trái phép, giao các nạn nhân cho phía môi giới ở Trung Quốc rồi nhận khoản tiền hàng trăm triệu đồng mỗi nạn nhân về chia nhau tiêu xài cá nhân.
Gần đây nhất, ngày 3.11, Dương dụ dỗ 2 cô gái ở Thanh Hóa, Tuấn dụ dỗ 2 cô gái ở An Giang và cà Mau. Khi các nghi phạm di chuyển và tập trung ở H.Thọ Xuân để chuẩn bị đưa các nạn nhân ra các tỉnh phía Bắc giao cho Vớn thì lực lượng Công an Thanh Hóa bắt quả tang.
Các nghi phạm còn khai nhận, ngoài 4 cô gái trên bị lừa bán, đường dây mua bán người này đã thực hiện bán 5 người phụ nữ khác sang Trung Quốc trước đó.
Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở rộng điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
180596

180596

Dịch bệnh covid 19 có thể từ những trường hợp như này mang về.vậy là Nhà Nước mình phòng chống dịch vô ích rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU