Công an tạm giữ người đàn ông Đà Nẵng trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Nam

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Quảng Nam đã tiếp nhận người đàn ông trốn khỏi khu cách ly trong bệnh viện ở Quảng Nam từ Công an Đà Nẵng, bàn giao cho Công an H.Tiên Phước củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.
Phan Quang Hùng (áo trắng) được bàn giao cho Công an Quảng Nam xử lý /// ẢNH: C.X Phan Quang Hùng (áo trắng) được bàn giao cho Công an Quảng Nam xử lý - ẢNH: C.X
Phan Quang Hùng (áo trắng) được bàn giao cho Công an Quảng Nam xử lý
ẢNH: C.X
Sáng 5.8, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, xác nhận đã tiếp nhận Phan Quang Hùng (31 tuổi, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), người trước đó trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Nam, từ Công an TP.Đà Nẵng và bàn giao cho Công an H.Tiên Phước (Quảng Nam) để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Đã tìm được người đàn ông trốn khỏi khu cách ly Covid-19 ở Quảng Nam

Trước đó, qua công tác phối hợp, Công an P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã vận động gia đình thuyết phục, đưa Hùng ra trình báo. Khoảng 18 giờ ngày 4.8, Hùng đã về địa phương và được đưa đến trạm y tế phường để khai báo y tế. Sau khi lập các thủ tục liên quan, Hùng được bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Nam vào sáng 5.8.

Theo thiếu tướng Dũng, trước đó Hùng có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại địa bàn H.Tiên Phước, dùng xe máy bỏ trốn sau đó xảy ra tai nạn giao thông. Cơ quan chức năng đã đưa Hùng đi cấp cứu, sau đó đưa vào khu cách ly nhưng Hùng đã bỏ trốn khi đang cách ly.

Cũng theo thiếu tướng Dũng, hiện tại, bên cạnh xử lý về hành vi trốn cách ly, Hùng đã được bàn giao cho Công an H.Tiên Phước tạm giữ để tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ về hành vi vi phạm pháp luật trước đó.

Liên quan tới vụ việc, ông Mai Văn Mười, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết "anh em vẫn làm theo đúng quy tắc cách ly. Việc Hùng trốn khỏi khu vực cách ly không phải do sơ suất hay buông lỏng quản lý gì cả".

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 5.8: Thêm 2 ca mắc mới liên quan Bệnh viện Đà Nẵng

Theo ông Mười, sau trường hợp này, Sở Y tế Quảng Nam sẽ chỉ đạo tất cả các trung tâm cách ly trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác giám sát chặt chẽ. Đồng thời, tuyên truyền cho bệnh nhân hiểu được việc trốn cách ly là vi phạm pháp luật. Yêu cầu người dân yên tâm trong khu cách ly để điều trị, chống lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 12 giờ ngày 3.8, khi đang cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới thì Phan Quang Hùng đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Trước đó, rạng sáng 31.7 sau khi bị tai nạn giao thông, Hùng được chuyển xét nghiệm lấy mẫu (vì đến từ vùng tâm dịch Đà Nẵng) và cho kết quả âm tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngoc Hoang

Ngoc Hoang

31 tuổi đầu không nên thân
Thiếu ý thức hết cách ly cho vào ăn cơm tù

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU